Thành quả đáng tự hào của cô và trò nhà trường THCS Phương Tú

GIẢI NHẤT CUỘC THI SÁNG TẠO VIDEO

CLIP GIỚI THIỆU ĐỊA CHỈ ĐỎ

Nhân kỉ niệm 90 ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021) Đoàn thanh niên cộng sản huyện Ứng Hòa đã tổ chức cuộc thi sáng tạo video clip nhằm giới thiệu về các địa chỉ đỏ của quê hương Ứng Hòa tới với nhiều người hơn. Đặc biệt chủ đề năm nay lấy “Di tích quê hương Ứng Hòa qua lăng kính thiếu nhi”, đây là một chủ đề vô cùng gần gũi và thiết thực đối với các bạn học sinh cấp THCS. Các em vừa được tìm hiểu về các chứng tích lịch sử có tại địa phương, tìm hiểu về tầm quan trọng của những chứng tích ấy, như một lần được quay trở lại thời gian để được chứng kiến sự hào hùng của bao thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh gìn giữ hòa bình cho thế hệ hôm nay.

Để hưởng ứng phòng trào của huyện đoàn thì liên đội trường Trung học cơ sở Phương Tú đã tích cực tham gia bằng cách kì công xây dựng video với chủ đề “Tự hào khu cháy anh hùng” do hai MC Lê Thị Hòa Phương và Nguyễn Tiến Đạt dẫn dắt.

Hai bạn đã đưa người nghe đi lần lượt qua các không gian di tích vô cùng ý nghĩa tại quê hương như tượng đài Khu cháy anh hùng, tiếp đến là căn nhà mà chính tại đây năm 1938 chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Ứng hòa được thành lập, di tích lịch sử văn hóa đình Tảo Khê… Chính nhờ có lịch sử hào hùng ấy mà quê hương được hòa bình, học sinh được cắp sách tới trường và kinh tế ngày một hoàn thiện như ngày nay.

Sản phẩm của cô và trò nhà trường đã đạt được giải nhất cuộc thi, vinh dự được nhận bằng khen của huyện đoàn nhân ngày tổ chức lễ kỉ niệm ngày thành lập đoàn được tổ chức vào ngày 24/3/2021. Đây là một thành quả đáng tự hào của cả cô và trò nhà trường.

Để có được thành quả ấy cô và trò nhà trường đã rất cố gắng và chăm chút cho tác phẩm của mình. Đặc biệt với phong thái tự tin và lối thuyết trình, dẫn dắn đầy tính thuyết phục của hai MC đã góp một phần không nhỏ cho sự thành công này. Đây chắc hẳn là thành quả bước đầu của sự chú ý, đầu tư tập trung vào chuyên môn của ban giám hiệu nhà trường.

Năm 2020, trường THCS Phương Tú đã liên kết hợp tác với Công ty TNHH huấn luyện Vinskills VN để chuyển giao công nghệ giảng dạy và tài liệu giảng dạy bộ môn Kĩ năng sống trong nhà trường. Đây là một bước đi chủ động và tiên quyết của cán bộ nhà trường, từ đó tạo điều kiện cho học sinh của trường  được rèn luyện, thực hành nâng cao các kỹ năng cần thiết trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển như hiện nay.

Cảm ơn sự tin tưởng của ban giám hiệu nhà trường đã để Vinskills được là một phần phía sau sự thành công này.

Chúc cho quí thầy cô nhà trường và toàn thể các em học sinh sẽ ngày càng tự tin hơn nữa để tự khẳng định bản thân và mang lại nhiều danh hiệu cao quý khác về với nhà trường trong các năm học sắp tới.