Hướng dẫn cách tạo lớp học, cuộc họp trực tuyến trên Zalo

Zavi trên Zalo là nền tảng họp trực tuyến được tích hợp sẵn trong Zalo để người dùng có thể tạo cuộc họp video với gần 100 người. Zavi hỗ trợ nhiều tính năng bảo mật như khóa cuộc họp để hạn chế người lạ vào phòng họp, hoặc tắt camera trong lớp học để kiểm soát.

Zavi là phần mềm họp trực tuyến của Việt Nam, hỗ trợ họp trực tuyến lên tới 100 người trong vòng 24 tiếng, sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Đội ngũ sản xuất Zavi đều là những kỹ sư người Việt nên giao diện cũng như cách sử dụng Zavi rất đơn giản và quen thuộc. Phiên bản Zavi hiện tại đều có đầy đủ các tính năng của một hệ thống họp trực tuyến cơ bản, và đang trong quá trình nâng cấp phần mềm. Các cuộc họp trực tuyến trên Zavi đều có chất lượng cao, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho những người tham gia.

Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm Zavi.

Bước 1:

Tải phần mềm Zavi tại đây.

Phần mềm sử dụng tài khoản Zalo cá nhân để đăng nhập vào Zavi. Nếu bạn chưa có tài khoản Zalo thì có thể tạo mới.

Đây là giao diện chính của phần mềm, rất đơn giản và không có quá nhiều thiết lập phức tạp.

Bước 2:

Để tạo cuộc họp chúng ta nhấn vào ô Tạo cuộc họp. Hiển thị giao diện tạo phòng họp để chúng ta thiết lập thông tin. Bạn nhập chủ đề phòng họp, mật khẩu khác nếu muốn. Thêm tùy chọn với các thiết lập micro và webcam. Sau đó nhấn Tạo cuộc họp để bắt đầu.

 

Bước 3:

Lúc này giao diện hiển thị với thông tin cuộc họp kèm link tham dự để bạn gửi cho người khác. Zavi cũng có tùy chọn mời bạn bè tham gia cuộc họp trên Zalo. Nhấn vào Mời người tham dự.

Sau đó chúng ta nhấn vào tài khoản Zalo muốn mời tham gia cuộc họp.

Bước 4:

Bên trong phòng họp online, bạn nhấn biểu tượng chữ i để xem lại thông tin phòng họp. Biểu tượng 3 chấm để thiết lập phòng họp. Biểu tượng hình người để quản lý thành viên tham gia phòng, biểu tượng máy tính để chia sẻ màn hình giống như bạn chia sẻ màn hình trên Zalo khi gọi video.

Bước 5:

Để tham dự cuộc họp trên Zavi, người dùng tham gia nhấn vào link nhận được hoặc nhấn vào Tham gia cuộc họp rồi nhập đầy đủ thông tin phòng họp mà mình nhận được.

Hiện tại thì Zavi mới chỉ cung cấp bản Windows và iPad, các phiên bản khác bạn chờ trong thời gian tới.