fbpx

Những bản nhạc nhẹ nhàng, thư giãn giảm stress, tăng hiệu quả làm việc

Tại nơi làm việc, âm nhạc cũng là một hình thức giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn đầu óc, tăng sự tập trung và gần đây, nhiều bằng chứng thuyết phục còn cho thấy âm nhạc còn góp phần tăng chất lượng và năng suất làm việc.

Theo một bài báo được đăng trên tờ The Telegraph, một công ty có tên Mindlan International đã tiến hành một nghiên cứu và kết quả cho thấy có đến 9 trong số 10 người lao động làm việc tốt hơn khi có sự xuất hiện của âm nhạc.

“Âm nhạc là một công cụ quản lý mạnh mẽ, không chỉ giúp tăng hiệu quả trong công việc mà còn cải thiện trạng thái tinh thần và cảm xúc. Âm nhạc sẽ giúp mọi người suy nghĩ tích cực hơn về công việc”, tiến sĩ David Lewis – nhà tâm lý học thần kinh và cũng là chủ tịch của công ty cho biết.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nhạc đều có tác động tích cực tới môi trường làm việc và thậm chí, sử dụng sai loại nhạc trong những tình huống không phù hợp có thể dẫn tới những tác động tiêu cực. Do vậy, điều quan trọng là chúng ta cần phải nắm được cái nào có hiệu ứng tích cực tới năng suất làm việc, cái nào không và với từng người thì thói quen thưởng thức nhạc cũng có những điểm khác biệt.

Nếu công ty không quá khắt khe và bạn cũng có thói quen nghe nhạc khi làm việc, hãy nghe những bản nhạc không lời nhẹ nhàng sẽ giúp giảm stress và tăng cường khả năng tập trung đáng kể… Tuy nhiên, bạn cần tránh những âm thanh hơi chói như tiếng chim hay tiếng kêu của các loại động vật khác để tránh bị xao nhãng.

Đọc thêm:  Nhạc hay

Dưới đây là một số bản nhạc piano mà bạn có thể sử dụng không chỉ giúp hiệu quả trong giờ làm việc mà bất kỳ thời điểm nào bạn muốn giảm căng thẳng, tăng sự tập trung hay đơn giản chỉ là muốn có khoảng thời gian tĩnh lặng cho riêng mình.

Tiếng nhạc Piano nhẹ nhàng, trong (thời lượng video: 10 tiếng)

Nhạc piano thư giãn cho giờ làm việc hiệu quả (thời lượng video: 8 tiếng)

Nhạc thư giãn với hình ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp (thời lượng video: 3 tiếng)

Nhạc thư giãn nhẹ nhàng (thời lượng video: 3 tiếng)

(Nguồn: sưu tầm từ Youtube)

Bình luận
12Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.