Chi tiết lịch năm học 2020-2021 của 63 tỉnh, thành phố

Nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước đã đồng loạt cập nhật thời gian dự kiến cho năm học mới 2020 – 2021. Bên cạnh đó, lịch nghỉ vào dịp Tết Nguyên Đán cũng được công bố.

Lễ khai giảng được thống nhất tổ chức vào ngày 5/9 

Những cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm túc các quy định được Sở GD&ĐT tỉnh thành đó chỉ đạo. Năm nay, lễ khai giảng sẽ được tổ chức đồng loạt vào ngày 5/9 trên cả nước.

Lễ khai giảng được yêu cầu tổ chức nhanh chóng, ngắn gọn với không khí vui tươi, phù hợp với tình trạng hiện nay và quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch. Với những địa phương còn đang phải thực hiện việc giãn cách xã hội thì lễ khai giảng sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến hoặc theo phương án khác tùy thuộc vào chỉ đạo của lãnh đạo các tỉnh thành đó.

Ngoài ra, các tỉnh thành cũng đã công bố luôn lịch nghỉ Tết Nguyên Đán cho năm học mới này. Đa số các tỉnh thành đều cho học sinh nghỉ từ ngày 8/2 (tỉnh Long An là ngày 7/2) và đi học lại trễ nhất vào ngày 21/2 (tỉnh Gia Lai và Phú Yên). Một số tỉnh như Kiên Giang, Hải Phòng, Ninh Thuận, Hà Giang chưa công bố khoảng thời gian nghỉ chính thức mà chỉ tiết lộ số ngày nghỉ trong dịp Tết Nguyên Đán 2021 (Kiên Giang và Hải Phòng là 7 ngày, Ninh Thuận tối đa 10 ngày, Hà Giang từ 9 đến 14 ngày).

Hy vọng dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát hoàn toàn để học sinh trên toàn quốc có thể bước vào năm học mới với tâm thế thoải mái và an tâm nhất. Đừng quên để lại bình luận của bạn ở ngay phía dưới cho mọi người cùng chia sẻ nhé.