fbpx

Làm thế nào để HIỂU và NUÔI DẠY CON HIỆU QUẢ?

41,6% phụ huynh vẫn bị stress sau khi áp dụng các sách, khóa học, phương pháp dạy con của thế giới!

Theo các chuyên gia về giáo dục trẻ, các quyển sách dạy con hiện nay mới đang chỉ tiếp cận ở bề mặt mà không đi sâu vào bản chất tâm lý của trẻ cũng như các nguyên tắc cốt lõi của việc nuôi dạy con bởi vì:

  • Kinh nghiệm của đứa trẻ này khi áp dụng lên đứa trẻ khác có thể không đem lại hiệu quả.
  • Các sách dạy con theo phương pháp nước ngoài như dạy con kiểu Nhật, dạy con kiểu Mỹ hay dạy con kiểu Do Thái cũng không có chung phông nền văn hoá và môi trường sống cũng như hoàn cảnh xã hội không tương đồng dẫn đến nhiều khập khiễng.
  • Nội dung trong các quyển sách không đề cập đến các trường hợp của riêng Việt Nam, mà là câu chuyện của rất nhiều nước châu Á, châu Mỹ, châu Âu, được sử dụng máy móc mà không hề sàng lọc yếu tố văn hoá.
  • Các khoá học online và các khoá học về nuôi dạy con do thời lượng rất ngắn nên chỉ có thể đánh vào câu chuyện nhận thức. Các khoá học này thường chỉ ra cho phụ huynh biết họ đang làm sai và làm sai ở đâu, nhưng lại không chỉ cho họ làm thế nào là đúng.

Và kết quả là:

Phụ huynh luẩn quẩn trong cảm giác thất bại, nhưng vẫn đi theo vết xe đổ đó vì không còn lựa chọn nào khác. Bế tắc vẫn hoàn bế tắc, vô hình chung tự gia tăng mức độ stress của bản thân.

Theo điều tra gia đình Việt Nam năm 2006 do Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch và các tổ chức khác tiến hành cho thấy có đến 47,3% trẻ mới lớn thích tâm sự với người ngoài, đối tượng trẻ tâm sự nhiều nhất là bạn bè, sau đó là tâm sự với mẹ (26,9%); với anh, chị em (12,4%); trẻ ít chia sẻ với cha mình nhất, chỉ 2,6%.

Mức độ gắn kết lỏng lẻo giữa cha mẹ với con cái trong việc chia sẻ các mối quan tâm, lo lắng chứng tỏ phụ huynh chưa phải là người mà trẻ tin cậy để dốc bầu tâm sự và tìm sự trợ giúp khi gặp khó khăn.

Người Do Thái có câu nói nổi tiếng: “BỐ MẸ ĐỪNG LÀM QUẢN GIA, MÀ HÃY LÀM QUÂN SƯ CHO CON”

Vì vậy mà phụ huynh đã tham gia buổi chia sẻ với chủ đề CHA MẸ THẤU HIỂU, ĐỒNG HÀNH CÙNG CON do chuyên gia Lê Thanh Huyền – CEO Vinskills để nắm được những nền tảng về tư duy, phương pháp và công cụ cho công việc cao cả nhất của cuộc đời: “Làm Bố Mẹ”

Dưới đây là video ghi lại nội dung buổi chia sẻ của chuyên gia Lê Thanh Huyền đầu tháng 7/2020.

Bình luận
0Shares