fbpx

Miễn phí truy cập kho học liệu trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 12 của trường Đại học Sư phạm HN

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, nhằm tạo điều kiện cho tất cả các giáo viên, học sinh các trường tiểu học, THCS và THPT có công cụ giảng dạy, học tập qua mạng hiệu quả, Trường đại học Sư phạm Hà Nội xây dựng, cung cấp nền tảng dạy học trực tuyến có đầy đủ công cụ như: quản lý lớp học, quản lý giáo viên, quản lý học sinh, cho phép giáo viên và nhà trường có thể dạy học trực tuyến, theo dõi, thống kê tiến trình học tập của các lớp và từng học sinh cụ thể.Kho hoc lieu truc tuyen DH Su pham

Kho học liệu học trực tuyến với các bài giảng do giảng viên của Trường biên soạn, bám sát theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, hệ thống có các công cụ quản lý lớp học, cho phép giáo viên và nhà trường có thể dạy học trực tuyến, theo dõi, thống kê tiến trình học tập của các lớp và từng học sinh cụ thể. Tất cả các nội dung và chức năng sẽ được mở miễn phí trong suốt thời gian học sinh học tập tại nhà để phòng chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, học sinh phải tạm nghỉ học và hầu hết các trường nhà trường không thực hiện được việc dạy học theo cách truyền thống. Khi học sinh không thể trực tiếp đến lớp trong thời gian dài, nhiều nhà trường đã tìm cách duy trì hoạt động học tập cho các em trong thời điểm này bằng các phương án dạy học qua mạng.

Công cụ trực tuyến này có sẵn các nguồn học liệu chính xác, phong phú, tương tác đa chiều. Nội dung kiến thức do giảng viên trường Đai học Sư phạm Hà Nội biên soạn, bám sát chương trình của Bộ GD-ĐT ban hành. Ngoài ra, giáo viên có thể dễ dàng đăng tải lên hệ thống những học liệu của mình để sử dụng dạy cho học sinh.

Với việc sử dụng công cụ dạy học trực tuyến của Trường đại học Sư phạm Hà Nội, giáo viên chỉ cần chọn bài giảng video tương tác, chọn bài tập hoặc bài kiểm tra và giao bài cho học sinh. Học sinh học và làm bài trên hệ thống, máy tính chấm điểm và thống kê kết quả. Nhà trường và phụ huynh có thể giám sát, theo dõi được quá trình học tập của học sinh.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ mở miễn phí tất cả các nội dung và chức năng có trên trang học trực tuyến trong suốt thời gian học sinh học tập tại nhà để phòng chống dịch Covid-19 nhằm bảo đảm việc dạy và học tại các trường không bị gián đoạn.

Đọc thêm:  Tổng hợp lịch học trực tuyến trên truyền hình và online của các tỉnh, TP trong giai đoạn nghỉ do Covid-19

GS,TS Nguyễn Văn Minh cho biết thêm, hiện nhà trường đang đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép triển khai việc sử dụng trang web trong việc dạy học qua mạng tại các trường phổ thông trên phạm vi toàn quốc.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TRUY CẬP KHO HỌC LIỆU

(Nguồn: Báo Nhân dân)

Bình luận
105K+Shares