Khát khao được ngủ trong khách sạn, đến khi được ở miễn phí người đàn ông nghèo lại vội chuyển đi: lý do thức tỉnh nhiều người

Ngày nào nằm mơ cũng mơ thấy mình được vào ở khách sạn sang trọng, nhưng đến khi được một người giàu có bao 1 tháng miễn phí, người đàn ông nghèo đã vội chuyển đi. Tại sao vậy?

Hàng ngày, cứ tầm 11h trưa lại có một chiếc xe hơi sang trọng đi qua công viên trung tâm ở thành phố. Ngồi trên chiếc xe là một người đàn ông nổi tiếng giàu có.

Ông ta phát hiện ra rằng: Trưa ngày nào cũng có một người ăn mặc rách rưới ngồi dưới chiếc ghế trong công viên và nhìn sang khách sạn mà mình ở.

Một hôm, người đàn ông giàu có bảo taxi dừng xe lại và đến trước mặt người kia nói chuyện.

“Xin thứ lỗi, tôi không biết tại sao sáng nào anh cũng nhìn sang khách sạn?”

“Thưa ông, tôi không có tiền, không có gia đình, không có nhà để ở nên đành phải ngủ trên chiếc ghế này, tuy nhiên, tối nào tôi cũng mơ được vào sống trong khách sạn kia”, người đàn ông nghèo trả lời.

Người đàn ông giàu có cảm thấy tội nghiệp liền nói: “Vậy tối nay tôi đặt một phòng tốt nhất cho ông, tôi sẽ trả tiền phòng trong một tháng để giúp ong hoàn thành ý nguyện.”

Vài ngày sau, người đàn ông giàu có đi qua khách sạn nơi người đàn ông nghèo ở, nhân tiện muốn hỏi xem ông ta cảm thấy thế nào. Thế nhưng sau đó, ông mới biết người kia đã ra khỏi khách sạn và trở về với chiếc ghế dài trong công viên.

Ông ta tìm đến công viên hỏi tại sao người đàn ông nghèo lại làm vậy thì nhận được câu trả lời: “Ngủ trên ghế tôi sẽ mơ ngay đến việc mình được ngủ trong khách sạn sang trọng, cảm giác ấy thật tuyệt vời. Còn ngủ trong khách sạn, tôi lại mơ phải trở về ngủ trên cái ghế dài lạnh lẽo, việc này làm tôi vô cùng sợ hãi!”

Lời bình

Không nên để những tưởng tượng vô căn cứ phá hỏng mọi thứ tốt đẹp, cũng không nên dựa vào những ảo tưởng về sự tốt đẹp để tồn tại trong cuộc sống. Cho dù thực tế có như thế nào, hãy dũng cảm đối diện với tất cả những gì mình có mới là lựa chọn tốt nhất.