fbpx

Hướng dẫn cài đặt phần mềm họp và học trực tuyến miễn phí bằng TeamLink

TeamLink là một trong những giải pháp tiên tiến nhất trên thế giới cho hội thảo qua video và web cho phép mọi người làm việc cùng với các nhóm và đối tác từ mọi nơi mọi lúc tương tự như Zoom Meeting, Jitsi

Ưu điểm của TeamLink

TeamLink cho phép người dùng sử dụng miễn phí với quy mô lớn lên đến số lượng 300 người có thể cùng tham gia.

Các tính năng của TeamLink đều tương tự như của Zoom, có công nghệ video thời gian thực, có chia sẻ màn hình với độ phân giải cao, có thu lại cuộc hội thoại và phát lại…

TeamLink được tải về nhanh chóng và sử dụng dễ dàng hơn. Người dùng chỉ cần có số ID hoặc link trực tiếp vào TeamLink là có thể bắt đầu tham gia vào cuộc hội thoại mà không cần đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn tải và cài đặt Team Link

Bước 1

Truy cập vào link sau để tải phần mềm TeamLink về máy tính hoặc điện thoại: http://www.teamlink.co/download.html

Chọn tải phần mềm phù hợp cho thiết bị bạn cần sử dụng trên máy tính Windows hay máy Mac, điện thoại Android hay iOS.

Bước 2

Mở phần mềm TeamLink đã được tải về máy.

Nếu bạn là học viên, người tham dự hội thảo

Chỉ cần chọn phần Tham gia một cuộc họp mà không có tài khoản (Join a meeting without an account)

Đọc thêm:  Hướng dẫn A-Z cách sử dụng Kahoot tạo trò chơi trong học tập ai cũng mê

Gõ ID cuộc họp mà bạn đã được giảng viên hoặc người chủ trì cuộc họp cung cấp vào ô “ID cuộc họp”.

Nhập lại họ tên bên vào ô “Tên của bạn”. Nếu bạn không nhập họ tên vào, phần mềm sẽ tự động lấy theo tên mặc định của thiết bị của bạn. Điều này có thể làm cho những người tham gia vào room không biết bạn là ai, gây khó khăn trong việc tương tác. Do đó, bạn nên nhập lại họ tên trước khi vào room.

Để những người trong room nhìn thấy bạn khi bạn tham gia vào room, bạn đừng chọn bật 2 nút “Tắt tiếng micro của tôi” và “Tắt video của tôi”.

Bấm chọn “Tham gia một cuộc họp”.

Nếu phòng họp yêu cầu password để truy cập vào, bạn hãy nhập pass đã được cung cấp.

Nếu bạn là giảng viên, chủ trì cuộc họp.

Hãy tạo một tài khoản bằng cách nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký. Bấm vào nút nhận mã để phần mềm gửi mã kích hoạt vào email. Bạn mở email để lấy mã kích hoạt.

Lưu ý: bạn đừng nhập địa chỉ email như trong hình là cs@vinskills.vn mà thay bằng địa chỉ email của bạn. Hệ thống email của Vinskills đã nhận được khá nhiều mã kích hoạt cho nhiều người nhập nhầm địa chỉ email như trong hình bên dưới.

Bạn nhập mã kích hoạt được gửi vào email.

Sau khi nhập mã kích hoạt, bạn đã có tài khoản để bắt đầu khởi tạo lớp học hoặc cuộc họp online. Bạn đặt tên cho lớp học hoặc cuộc họp, tạo mật khẩu đăng nhập cho các thành viên nếu bạn không muốn lớp học hoặc cuộc họp mà bất kỳ ai cũng tham gia được.

Đọc thêm:  Download Cẩm nang hướng dẫn dạy trực tuyến của trường Đại học Quốc gia (VNU)

Sau khi bấm nút Đồng ý, nếu đây là lần đầu tiên sử dụng thì phần mềm yêu cầu cho phép sử dụng camera và mic của thiết bị, bạn bấm cho phép để phần mềm bắt đầu hoạt động. Bạn sẽ thấy ở góc trên bên trái là ID của lớp học hoặc cuộc họp mà bạn đã tạo. Bạn hãy gửi ID và mật khẩu bạn đã tạo cho những người tham gia lớp học hoặc cuộc họp của bạn.

Bạn nên khởi tạo trước lớp học hoặc phòng họp online trên TeamLink khoảng 20 – 30 phút trước giờ bắt đầu và thông báo sớm cho các thành viên để họ tham gia được đông đủ. Sau khi lớp học hoặc cuộc họp của bạn kết thúc, thông tin sẽ được phần mềm lưu trữ lại.

Bình luận
1.5K+Shares