Hiệu trưởng gây “bão mạng”: trả 100% tiền lương cho giáo viên nghỉ phòng dịch Covid-19

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường học đã phải thông báo cho học sinh nghỉ tập trung học trong gần 2 tháng qua. Điều này không chỉ ảnh hưởng nặng nề tới quá trình học tập của học sinh mà với các trường tư nhân cũng gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề từ nguồn lực tài chính suy giảm.

Học sinh nghỉ học kéo dài, không có nguồn thu, không có tiền trợ cấp… trong khi vẫn phải chi trả tiền mặt bảng khiến nhiều trường tư phải chật vật cân đối chi tiêu. Nhiều trường học đã phải cắt giảm lương, thậm chí không thể trả lương cho giáo viên khiến cho không ít thầy cô phải chật vật kiếm thêm nguồn thu nhập bên ngoài.

Tuy vậy, trường Marie Curie (Hà Nội) vẫn chấp nhận chi trả đầy đủ tất cả lương của giáo viên trong 2 tháng nghỉ dịch. Không những vậy, thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng nhà trường) cũng nhắn nhủ mọi người nhớ hạn chế tiêu xài để cầm cự trong lúc khó khăn đồng thời nhớ giữ gìn sức khỏe. Bên cạnh đó, thầy cũng mong các thầy cô tiếp tục giảng dạy và động viên học trò học tập từ xa theo các hình thức học trực tuyến.

Nguyên văn dòng tin nhắn xúc động của Hiệu trưởng trường Marie Curie:

Trong giai đoạn khó khăn, những dòng tin nhắn ân cần từ thầy Hiệu trưởng đã khiến đội ngũ giáo viên vô cùng xúc động khi được quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần. Thầy cũng không quên nhắc nhở chất lượng học tập khi mong muốn thầy cô sẽ tiếp tục lấy đó làm động lực để làm hoàn thành thật tốt việc giảng dạy.

Liều thuốc tinh thần là đây chứ đâu! Không còn câu từ nào để truyền tải thứ tình yêu này nữa rồi. Em chỉ xin nói trân trọng và biết ơn thôi ạ!“, cô giáo H.P chia sẻ.

Một buổi tối thật ấm áp khi nhận được tin nhắn động viên và dặn dò của thầy. Cảm ơn người cha già vĩ đại của con khi đã cho con cơ hội được là thành viên của trường“, cô giáo H.N chia sẻ.

Đây sẽ là nguồn động lực tinh thần giúp giáo viên trường Marie Curie tiếp tục giảng dạy trong thời gian nghỉ dịch.

Sau khi tin bài này được chia sẻ, BBT blog của Vinskills cũng nhận được chia sẻ từ giáo viên của trường M.V.Lô-mô-nô-xôp ở Hà Nội về câu chuyện cũng rất ý nghĩa của nhà trường đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên, xin chia sẻ lại cùng quý độc giả.

Dứoi đây là chia sẻ của cô giáo Đinh Thị Trang Nhung của trường M.V.Lô-mô-nô-xôp.

 

(Nguồn: Tri Thức Trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *