Giải pháp học tập hiệu quả cho học sinh trong thời kỳ Covid-19

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và sự ra đời của mạng internet, đem lại cho con người nhiều ứng dụng tiện ích. Trong đó, học online trở thành một giải pháp của giáo dục nhắm nâng cao hiệu quả học tập của học sinh.

Việc này cũng khuyến khích các giáo viên phát huy tối đa tính hiệu quả của hình thức dạy học này trong bối cảnh học sinh không tới trường để phòng dịch bệnh COVID-19, cũng như có những bước chuẩn bị tốt nhất cho việc dạy học thời 4.0.

Lợi ích của việc học online cho học sinh

Đây là một hình thức đào tạo qua mạng internet có nhiều đổi mới hơn so với học truyền thống, cung cấp cho học viên sự kết hợp hái hòa giữa nhìn, nghe và sự chủ động tích cực trong hoạt động. Chính nhờ vào lợi ích đó, đào tạo qua mạng đã mang lại rất nhiều hiệu quả cho việc học tập như: thu hút được nhiều đối tượng học viên trên phạm vi toàn cầu, cắt giảm được nhiều chi phí xuất bản, in ấn tài liệu.

Học viên khi tham gia vào các lớp học online có thể chủ động lựa chọn cho mình những kiến thức phù hợp.

Người học trực tuyến có thể chủ động chọn những kiến thức phù hợp với mình so với hình thức tiếp thu thụ động trên lớp. Cùng với việc đánh giá được nhu cầu thực tế, học online có thể áp dụng cho tất cả các nhu cầu cụ thể nhất.

Không giống như giảng dạy trong lớp học, với việc học online, học sinh có thể truy cập nội dung không giới hạn số lần. Điều này đặc biệt cần thiết tại thời điểm ôn thi khi sinh viên đang chuẩn bị cho kỳ thi giữa kỳ hoặc cuối kỳ.

Lựa chọn học online giúp phụ huynh “nhàn hơn”, con được củng cố kiến thức vững chắc hơn

Con được tiếp thu theo phương pháp tư duy bằng hình ảnh (bám sát SGK), giúp con dễ hình dung, hiểu và nắm chắc kiến thức.

Con học hiểu bản chất thay vì học thuộc và giải bài theo mẫu, phát huy tư duy logic, vận dụng.

Học tập theo hệ thống bài giảng đầy đủ, lộ trình học xuyên suốt.

Học theo phương pháp V.S.A đã được chứng minh mang lại hiệu quả cao trong việc học, đặc biệt là học online:

  • V – Visual (trực quan): hệ thống bài giảng sinh động được giảng dạy bởi các thầy cô nổi tiếng của Hà Nội.
  • S – Self Practice (Tự luyện): hệ thống bài tự luyện tập phong phú gồm bài tập, luyện tập, các đề thi theo khung chương trình của Bộ giáo dục và được cập nhật, bổ sung liên tục.
  • A – Analytics (Phân tích): Kết quả học tập của từng học sinh sẽ được thống kê, đánh giá, phân tích giúp các em biết được các điểm mạnh điểm yếu của mình từ đó cải thiện và nâng cao kết quả học tập.

Có thể nói, ngoài việc cho con được học tập theo chương trình học chuẩn của nhà trường thì phụ huynh và học sinh có thêm lựa chọn tốt giúp con củng cố kiến thức và mở rộng khả năng học tập của bản thân hơn.

Dưới đây là tổng hợp một số kênh học cho con để thầy cô và phụ huynh lựa chọn:

Học tiểu học online

Học với Viettel Study

Trường học trực tuyến F1 School

Kho học tập ĐH Sư phạm Hà Nội