fbpx

Các trò chơi vui trong đêm lửa trại, team building hay nhất

Các hình thức lửa trại

Lửa vui: đây có lẽ là hình thức lửa trại thông dụng và thường thấy nhất hiện nay.

Mọi người sẽ quây quần bên nhau, ccùng chia sẻ cho nhau nghe những câu chuyện mẩu chuyện nhỏ về việc mình đã làm, việc mình mong muốn thực hiện, những mơ ước nhỏ nhoi, những sở thích hay sở ghét,… tất cả những vấn đề nhỏ đến lớn đều được mọi người tiếp nhận và lắng nghe.

Bên cạnh những câu chuyện sẽ là những trò chơi mọi người cùng chơi với nhau để khiến cho mối quan hệ giữa mọi người thêm khăng khít, gắn bó.

Lửa tĩnh tâm: mọi người sẽ có cơ hội được cảm nhận sự yên bình, tĩnh lặng trong tâm hồn.

Mọi người ngồi bên nhau quây thành vòng tròn, nhưng sẽ không ồn ào trò chuyện chia sẻ mà ngược lại, sự yên lặng được đề cao và trong khoảnh khắc yên tĩnh ấy, mọi người sẽ thư giãn, ngẫm lại những chuyện trong cuộc đời mình và rồi sau vài phút, mọi người bắt đầu mở lòng với những rắc rối hay vướng bận cá nhân để chia sẻ với mọi người và từ đó, nhận lại sự đồng cảm và thông cảm và cảm thấy thư thản hơn trong tâm hồn, bớt phần nào gánh nặng.

Lửa trại kỷ niệm: mục đích chính là để tưởng niệm hay ghi nhớ công ơn của một ai đó.

Trong những buổi lửa trại thế này thường sẽ có những phần trao giải hay tuyên dương những người đã có cống hiến hay công lao đối với một tổ chức cụ thể hay thể hiện lòng biết ơn đối với người được tưởng niệm.

Các trò chơi đêm lửa trại hay nhất

Mưa phùn mưa rào

Quản trò hô: Mưa Phùn mưa phùn. Vòng tròn vừa di chuyển vừa đấm nhẹ lên lưng người phía trước.

Quản trò hô: Mưa rào, mưa rào thì đấm mạnh hơn và di chuyển nhanh hơn, hô mưa đá mưa đá thì vòng tròn vừa đấm vừa đá và di chuyển nhanh hơn nữa.

Cứ như vậy và QT cho đội chơi quay đầu ngược lại để trả thù.

Thổi tắt ngọn đèn

Cách chơi: Tất cả người chơi đứng thành vòng tròn, hai người được chọn vào trong và cầm mỗi người một cây nến đã thắp. Còi thổi, hai người này phải cò cò và vừa dấu đèn của mình sau lưng, vừa thổi đèn của bạn cho tắt đi.

Người chơi nào để tắt trước là thua cuộc.

Trò chơi này có thể cho chơi từng cặp, rồi chọn vào chung kết những người chiến thắng.

Chụp cá

Quản trò tìm khoảng 5 cặp làm nơm chụp cá, 2 người nắm tay nhau dơ cao, 1 người đứng trong vòng tròn và 1 người đứng ngoài vòng tròn.

Các thành viên còn lại nắm tay nhau tạo thành đàn cá.

Quản trò hô cá bơi sang trái/phải thì đàn cá di chuyển sang trái/phải.

Khi QT hô chụp cá, nơm sẽ úp cá, cá nào bị bắt và nơm nào không bắt đc cá sẽ bị phạt.

Đếm tiền

Quản trò sẽ quy định giá tiền cho các thành viên (vd: nam 1k, nữ 2k).

Quản trò hô: “Đếm tiền! Đếm tiền!”

Thành viên trong vòng tròn: “Bao tiền? Bao tiền?”

Đọc thêm:  Bài tập "Hoán đổi vị trí"

Sau đó Quản trò đưa giá tiền.

Các thành viên phải tập hợp nhóm bằng số tiền Quản trò đưa ra. Ai không hoàn thành đc sẽ bị phạt.

Tiếng gọi hoang dã

Quản trò điểm số và quy định số nào là con nào. Sau đó Quản trò ra hiệu thì các thành viên sẽ không đc nói mà chỉ đc dùng hành động hoặc tiếng đặc trưng của con vật đó để tập hợp nhóm của mình.

Bùm á!

Quản trò di chuyển xung quanh vòng và dừng lại đối diện 1 người bất kỳ.

Khi quản trò hô “Bùm!”, thì người đó phải hô “Á!” và ngược lại.

Quản trò làm nhanh dần, nếu thành viên hô sai sẽ bị phạt.

Đi tìm nhạc trưởng

Một thành viên sẽ phải đi ra ngoài vòng, trọng tài sẽ quy định 1 thành viên trong vòng tròn là nhạc trưởng.

Nhạc trưởng có nhiệm vụ thay đổi các động tác nhảy để các thành viên khác làm theo.

Thành viên bị ra ngoài vòng sẽ chở lại vòng và tìm ra người nhạc trưởng. Nếu đoán sai sẽ bị phạt.

Nhảy theo Leader

Cả vòng sẽ nhảy theo điệu nhạc sôi động.

Sau mỗi 30s thì Quản trò sẽ chỉ định 1 thành viên làm leader có nhiệm vụ sáng tạo các điệu nhảy độc đáo để các thành viên khách nhảy theo.

Ai có điệu nhảy sáng tạo nhất sẽ nhận được phần thưởng.

Mèo đuổi chuột

2 thành viên sẽ đứng giữa vòng tròn. Khi Quản trò vỗ vào vai người nào thì người đó thành chuội, người còn lại thành mèo có nhiệm vụ đuổi chuột.

Chuột có thể chạy vào 1 cặp bất kỳ. Nếu chuốt đứng trước mặt, thì người đằng sau cặp đó thành chuột, nếu đứng sau thì người đằng trước cặp đó thành mèo, người đang là mèo chở thành chuột.

Đoàn kết

Tất cả các đừng sát lại hơn và khoác tay lên vai nhau. Quản trò hô “Anh” thì vòng tròn nhảy sảng phải, Quản trò hô “Em” thì nhảy sang trái, Quản trò hô “Đoàn” thì nhảy lên trước, Quản trò hô “Kết” nhảy ra sau. Tốc độ hô nhanh dần để các thành viên kịp quen. Ai bị ngã sẽ bị phạt.

Chém chuối

Quản trò dơ tay lên làm dao. Các thành viên đựng yên tại chỗ nắm chặt tay nhau.

Quản trò chạy xung quanh vòng tròn dơ dao thấp dần, các thành viên phải ngả người ra sau tránh dao. Thành viên nào bị dạo chạm hoặc ngã sẽ bị phạt.

Kết chùm

Quản trò hô: “Kết chùm! Kết chùm!”. Vòng tròn hô “Kết mấy? Kết mấy?”

Sau đó Quản trò đưa ra số lượng người và số chân chạm đất. Các thành viên phải tập hợp thành các nhóm thỏa mãn yêu cầu của Quản trò, ai không tìm được nhóm hoặc nhóm nào không đạt yêu cầu sẽ bị phạt.

Sóng biển

Các thành viên vòng tròn khoác vai nhau. Quản trò hô: “Sóng biển! Sóng biển!”. Các thành viên hô: “Nhấp nhô! “Nhấp nhô!” và cũng nhấp nhô người như các cơn sóng.

Khi Quản trò hô: “Sóng nghiêng sáng phải/ trái”, tất cả các thành viên phải nghiêng sáng phải/trái.

Khi Quản trò hô: “Sóng ngả phía sau/ sóng dồn lên trước” thì các thành viên phải ngả người ra phía sau hoặc ngả về phía trước. Thành viên nào làm đứt vòng sẽ bị phạt.

Truyền lửa

Mỗi thành viên cầm 1 ngọn nến.

Quản trò truyền lửa cho người đầu tiên và các thành viên lần lượt truyền lửa cho đến khi cả vòng được thắp sáng. Thành viên nào làm tắt lửa sẽ bị phạt.

Bịt mồm đặt tên

Quản trò hô tên của thành viên bất kỳ, thành viên này phải lập tức hô to tên của 1 người bất kỳ nhưng không phải người vừa hô và 2 người bên cạnh trước khi 2 người bên cạnh bịt mồm. Thành viên nào không kịp hô sẽ bị phạt.

Đọc thêm:  Danh sách những trang web cung cấp mẫu Powerpoint đẹp và miễn phí

Đập tay

Các thành viên chống tay xuống đất xen kẽ vào giữa 2 tay 2 người bên cạnh mình.

Người đầu tiên đập tay 1 cái thì tay kế tiếp theo chiều kim đồng hồ sẽ đập tiếp, nếu đập 2 cái thì tay bên ngược chiều kim đồng hồ sẽ phải đập. Thành viên nào có tay đập chậm hoặc đập sai sẽ bị phạt.

Con đường bao xa

Người điều khiển đứng cách người chơi trên quãng đường đã biết trước chiều dài. Người điều khiển cầm đèn phin bấm sáng lên một lúc rồi tắt đi. Người chơi ước đạt xem từ chỗ mình đến đèn sáng là bao xa. Người điều khiển có thể bấm đèn nhiều lần và người chơi cũng ước đạt nhiều lần: ghi lần thứ nhất bao nhiêu mét, lần thứ nhì bao niêu mét… và ghi vào giấy nộp cho người điều khiển.

Người chơi nào ước đạt xê xích trên dưới gần đúng với thực tế là thắng.

Trò chơi cũng có thể chơi ban ngày, người điều khiển lấy cờ thay thế đèn pin.

Hành trình rước đuốc

Cách chơi: Phát cho mỗi đội chơi 1 bao diêm có 3 que và 3 cây nứa. Bố trí mỗi đội chơi đứng 1 phía, cách xa điểm tập trung làm “lửa trại” một khoảng cách bằng nhau, độ 50 m. Nghe lệnh còi “nổi lửa”, các đội chơi làm thế nào để nhóm đuốc lên sớm nhất và chạy theo một hàng dọc rước đuốc về nơi “lửa trại”.

Có thể dùng đống đuốc đó châm vào đống củi đã sắp xếp sẵn để bắt đầu một đêm vui.

Cử chỉ điệu bộ

Cách chơi: Mỗi đội chơi lần lượt cử lên một người chơi lên vòng lửa đua tài với nhau.

Người điều khiển yêu cầu mỗi người diễn tả cử chỉ, hành động, điệu bộ nào đó của một nhân vật nào đó. Ví dụ: Một cầu thủ đang đá bóng, một bác sĩ đang khám bệnh…

Người chơi phải tìm ra cử chỉ, hành động, điệu bộ của nhân vật và diễn tả cho khán giả xem. Đội chơi nào diễn tả đúng nhất về nhân vật theo quy định sẽ chiến thắng (các đội chơi cùng cho điểm, người điều khiển tổng hợp).

Dạ hội hóa trang

Cách chơi: Mỗi đội được cung cấp một số vật dụng cần thiết như bìa cứng, báo, màu, hồ dán, kim băng… để làm mặt nạ lửa trại. Trong thời gian quy định phải hoàn thành xong. Đội chơi hoặc người chơi nào làm đẹp nhất sẽ có phần thưởng.

Đóng vai nhân vật

Các chơi: Một đội chơi ra ngoài vòng lửa để biểu diễn, các đội khác ngồi tại chỗ xem và cho điểm.

Người điều khiển yêu cầu nhân vật nào thì toàn đội chơi biểu diễn những cử chỉ, hành động… của nhân vật đó thông qua đặc trưng nghề nghiệp của họ.

Các đội chơi còn lại là khán giả quan sát, phán đoán nhân vật mà đội đó thực hiện ghi lên giấy đưa cho người điều khiển, đội chơi nào đoán trúng nhanh nhất là đội chiến thắng.

Đáp án do người điều khiển ra và phải giữ bí mật, chỉ thông báo cho đội chơi biết mà thôi.

Điệu nhảy khó quên

Cách chơi: Mỗi đội chơi chọn một bài hát nhảy lửa, sau đó tự sáng tác điệu múa cho phù hợp và thi với nhau, đội chơi nào có ý tưởng sáng tạo, múa đều và đẹp sẽ là đội thắng.

Xúc cảm tâm hồn

Các chơi: Mỗi đội chơi cử người chơi tham gia. Người điều khiển trao cho mỗi người chơi một dải băng vải và từng người tự bịt mắt mình lại.

Người điều khiển yêu cầu người chơi diễn tả một trạng thái: buồn, vui, lo lắng, giận giữ… người chơi diễn tả tâm trạng đó bằng các động tác của nét mặt, tay chân, thân mình nhưng không được nói. Các đội quan sát từng diễn viên, cho điểm và nộp giấy ghi điểm cho người điều khiển. Đội chơi nào có nhiều điểm hơn sẽ thắng.

(Nguồn: tổng hợp)

Bình luận
26Shares