Bài giảng online phát huy hiệu quả trong giai đoạn phòng chống dịch nCoV

Trong bối cảnh ngành giáo dục cho học sinh tạm nghỉ để phòng tránh sự lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, thì việc triển khai học online đang phát huy được những hiệu quả nhất định…

Hỗ trợ học sinh học tập

Từ ngày 4/2, giáo viên Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) cùng chuẩn bị xây dựng nội dung, quay video clip thực hiện bài giảng online với quyết tâm cao nhất để ngay trong buổi tối, hoặc chậm nhất sáng mai có sản phẩm để cho học sinh học tập.

Do đã trang bị cho toàn bộ giáo viên và học sinh của Trường tài khoản Office 365 nên việc triển khai dạy học online khi học sinh nghỉ học vì dịch nCoV được Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành thực hiện thuận lợi.

Giáo viên chủ động triển khai hoạt động quay video bài giảng phục vụ dạy học online.

Trường TH&THCS Pascal, hệ thống trường Tiểu học – THCS – THPT Newton (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã cho học sinh nghỉ học theo kế hoạch chung của UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, cô và trò trường TH & THCS Pascal và trường Newton vẫn có thể học tập bằng phương pháp trực tuyến qua hệ thống phầm mềm bài giảng điện tử.

Sáng 7/2, thông tin với báo GD&TĐ, cô Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học – THCS, THPT Newton cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch nCoV gây ra, cùng với công tác tuyên truyền, khuyến cáo phụ huynh học sinh về dịch bệnh, nhà trường áp dụng phương pháp bài giảng online để đảm bảo việc học tập, nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính cho học sinh, bước đầu đã thu được những hiệu quả tích cực.

“Sau gần 1 tuần triển khai bài giảng online qua hệ thống phầm mềm dữ liệu bài giảng điện tử, nhờ sự tương tác của giáo viên, học sinh và có sự giám sát từ phía phụ huynh thông qua các câu hỏi, giải đáp của bài giảng và bài tập, việc học tập của các em tiếp tục được duy trì, bước đầu đạt được kết quả tốt”, cô Lê Thị Bích Dung thông tin.

Giáo viên trường TH&THCS Pascal chuẩn bị bài giảng điện tử.

Em Nguyễn Hà An, học sinh trường tiểu học Isaac Newton cho biết, việc học online không khác nhiều so với việc học trực tiếp trên lớp, em vẫn tiếp cận được kiến thức nhờ sự tương tác với thầy cô giáo, các bạn cùng lớp.

“Việc học tập tiếp thu kiến thức khá thuận lợi trong khi phải nghỉ học ở nhà để phòng dịch bệnh nCoV. Hàng ngày chúng em khi làm bài xong sẽ biết ngay kết quả và lỗi sai của mình để chỉnh sửa…”,  Hà An chia sẻ.

“Cú hích” áp dụng công nghệ trong đào tạo 

Tỏ ra thích thú với việc học online, em Nguyễn Hoàng Gia Huy – học sinh Trường tiểu học I – Sac New ton cho biết: “Phương pháp học online có các video, nội dung bài giảng, hình minh họa rất sinh động và dễ hiểu. Hơn nữa, trong quá trình học nếu có thắc mắc về các bài tập, em sẽ nhắn tin và gọi điện luôn cho các cô giáo…”.

Cô Đỗ Thị Thủy – GV Trường tiểu học Isaac Newton cho biết rất tâm đắc với phương pháp giảng dạy này trong khi dịch bệnh nCoV đang có nguy cơ lan rộng.

“Ở mỗi phần bài giảng các cô đều có phần lý thuyết và sau đó là phần thực hành. Các em được học lý thuyết trên online và thực hành bài làm. Cũng như mỗi bài học trên lớp, các cô có nhận nhận xét bài tập qua gmail cho từng phụ huynh…”, cô Thủy nói.

Giải pháp mới: Học Toán & Tiếng Việt ONLINE theo SGK

Với nền tảng công nghệ phát triển, việc học của trẻ đa dạng hơn trên các nền tảng học online với những bài giảng từ các thầy, cô có nhiều kinh nghiệm giảng dạy như Học tiểu học online dành cho học sinh tiểu học với nhiều lợi ích:

  • Nắm vững 100% các kiến thức trong SGK theo 35 tuần học. Con học tự nhiên, hiểu bản chất, không áp lực.
  • Học kiến thức mở rộng nâng cao, gồm 10 chuyên đề, nhằm phát triển tư duy
  • Rèn kĩ năng làm bài chắc chắn, nhằm tối đa hoá điểm số
  • Rèn sự tự tin khi tới lớp, đặt nền móng thành công trong tương lai

Thầy cô và phụ huynh có thể xem chi tiết tại đây!

(Nguồn: Báo Giáo dục thời đại)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *