5 bí quyết cho căn nhà luôn gọn gàng sạch sẽ

Nhà đẹp là một căn nhà gọn gàng sạch sẽ, ấm cúng và không khó để làm được điều này. Bạn sẽ bất ngờ khi biết những người có bí quyết giữ gìn nhà cửa sạch sẽ hoàn toàn không hề mất nhiều thời gian và sức lực để làm việc này.

Trên thực tế, những việc nhỏ nhặt hầu như có thể làm mỗi ngày là cách giữ gìn nhà cửa gọn gàng sạch sẽ tốt nhất. Thường sẽ luôn có những người mà nhà cửa của họ luôn sẵn sàng để đón khách bất cứ lúc nào, hơn nữa họ cũng không phải nỗ lực nhiều để khiến căn nhà đẹp đẽ hơn.

Sau một ngày dài làm việc, trở về căn nhà sạch sẽ gọn gàng, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái dễ chịu, còn nếu mọi thứ đều bừa bộn và bẩn thỉu nghĩa là chúng đang nhắc bạn cuối tuần phải làm rất nhiều việc để dọn dẹp, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi.

Nếu bạn có kế hoạch dọn dẹp nhà cửa và dành thời gian nhất định trong ngày để làm thì sẽ có thể nhẹ nhàng tránh được tình trạng nêu trên. Để làm được điều này không hề có bí quyết gì to tát cả, chỉ cần tuần tự làm một số những việc cơ bản như sau:

1. Dọn dẹp giường cho ngay ngắn

Dọn dẹp giường cho ngay ngắn sau khi thức dậy là bước đầu tiên để có một căn nhà gọn gàng sạch đẹp. Những người hay lăn qua lăn lại khi ngủ sẽ gặp khó khăn hơn trong việc chỉnh lại ga giường ngay ngắn so với những người nằm ngủ yên, nhưng việc đầu tiên vào sáng sớm như gấp ga giường và đặt chăn gối vào đúng vị trí sẽ lập tức khiến phòng ngủ của bạn trở nên gọn gàng sạch sẽ, cũng như giúp bạn bắt đầu một ngày mới một cách tính cực hơn.

2. Dọn dẹp tủ lạnh mỗi tuần

Tủ lạnh rất dễ bị bừa bộn, bởi vì bạn sẽ tích lũy thức ăn cả tuần. Mỗi tuần 1 lần khi bạn muốn dọn dẹp những món ăn đã qua sử dụng, bạn có thể mở tủ lạnh ra và bỏ đi những thứ không cần thiết, những thứ không thể dùng được nữa hoặc đã bị hỏng.

Đây cũng là thời gian lý tưởng để dọn dẹp những thứ bị đổ hoặc vết bẩn, mỗi tuần một lần như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy căn nhà sạch sẽ, gọn gàng.

3. Dọn sạch ngay sau bữa tối

Bồn rửa chén bẩn sẽ gây cảm giác khó chịu, đặc biệt là những món còn thừa có nước. Khi ăn xong, dọn rửa chén đĩa ngay sẽ giúp nhà bếp sạch sẽ, đồng thời còn ngăn việc chồng chất chén đũa vào ngày hôm sau, việc dọn rửa cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.

4. Giặt quần áo vào ngày định sẵn trong tuần

Hãy dành ra một ngày trong tuần để thu dọn và giặt sạch sẽ quần áo bẩn. Đa số mọi người lựa chọn giặt vào ngày Chủ nhật và có một chiếc giỏ để đựng quần áo cần giặt trong suốt một tuần. Việc dành thời gian định sẵn để dọn dẹp quần áo rất có ích, bạn có thể sắp xếp thời gian tương ứng với những bộ phim điện ảnh hoặc chương trình truyền hình mà mình yêu thích, vừa xem vừa dọn sẽ giúp bạn không cảm thấy việc này là một gánh nặng.

5. Sử dụng giỏ để dọn dẹp nhà cửa

Việc sử dụng giỏ để dọn dẹp rất hiệu quả, giúp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ hơn. Bạn có thể chia một vài chiếc giỏ vào các mục đích khác nhau như giỏ đựng quần áo, giỏ đựng đồ dễ vỡ, giỏ đựng giày, giỏ đựng những thứ phải mang lên lầu v.v… Cách phân loại này sẽ giúp bạn dọn dẹp một cách dễ dàng, thoải mái hơn.

Ngoài những lời gợi ý như trên, việc dùng máy hút bụi cũng là một thói quen hữu hiệu có thể giúp bạn có một căn nhà sạch sẽ, gọn gàng.

Khi đã rèn những thao tác trên thành thói quen, ngôi nhà của bạn sẽ là tổ ấm hạnh phúc thực sự và bạn cũng không cần phải mệt mỏi vì ngày nào đó có khách đến thăm nhà nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *