2 Bí quyết trả lời câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng thông minh nhất

Nhận được lời mời phỏng vấn tức là bước đầu bạn đã tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thử thách vẫn còn ở phía trước, bạn phải chuẩn bị tâm thế cho cuộc phỏng vấn sắp tới với hàng loạt các câu hỏi mang tính chất bất ngờ.

Bằng việc biết các bí quyết khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng và biết cách trả lời thông minh, ấn tượng sẽ khiến bạn nổi bật hơn hẳn so với các ứng viên khác. Dưới đây là những gợi ý cụ thể cho bạn.

1. Hiểu Mục đích khi nhà tuyển dụng đặt ra một câu hỏi nào đó

Nhà tuyển dụng khi đặt ra một câu hỏi nào đó cho chúng ta trong vòng phỏng vấn là đều có mục đích của họ, chúng ta bắt buộc phải trả lời để nhà tuyển dụng có thể biết rõ hơn mức độ phù hợp với vị trí công việc của ứng viên đó mà ngoài thông tin về CV xin việc chưa thể nói hết được.

Ngoài những câu hỏi khá đơn giản như giới thiệu về bạn thân, mục tiêu nghề nghiệp rồi kinh nghiệm. Thì nhà tuyển dụng cũng muốn thử sức bạn với những câu hỏi khó có chiều sâu nhằm mục đích hiểu rõ hơn và cách sử lý thông minh của bạn như thế nào.

2. Hiểu Nhà tuyển dụng mong chờ điều gì ở ứng viên 

Một cuộc phỏng vấn bạn cần thể hiện những kỹ năng khác nhau tùy theo đặc thù của công việc. Tuy nhiên một số điều sau mà bất cứ một nhà tuyển dụng nào cũng đều mong muốn ở một ứng viên. Những điểm chính mà họ mong chờ ở một ứng viên là:

Hiểu rõ về công ty khi trả lời phỏng vấn

Trước khi trải qua vòng phỏng vấn xin việc, bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty mà bạn đang dự định ứng tuyển như văn hóa công ty, sản phẩm công ty hoặc các dịch vụ kinh doanh bên công ty họ là gì…

Bạn có thể tìm kiếm thông tin qua trang Web của họ hay các phương tiện truyền thông như mạng xã hội faebook, zalo, instagram… hoặc các bài báo liên quan và bất kì điều gì khác mà bạn có thể tìm thấy thông tin liên quan đến công ty họ.

Bạn nên phân tích thông tin này một cách chận rãi dễ hiểu để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến đến công ty chứ không phải mục đích đơn giản chỉ là xin việc.

Có kinh nghiệm

Bất cứ nhà tuyển dụng nào khi phỏng vấn một ứng viên, họ đều hỏi về kinh nghiệm. Vì thế hãy nói về những việc có liên quan bạn đã làm trước đây và nhấn mạnh về kết quả đạt được.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về bạn và sẽ hiểu rõ giá trị của bạn để yên tâm giao cho bạn công việc cho một người đã từng có kinh nghiệm và đã từng thành công.

Có khả năng làm việc đội nhóm

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao về khả năng là việc theo nhóm của các ứng viên. Những kỹ năng này họ muốn biết cách bạn đã từng làm việc nhóm như thế nào và đã đạt được những thành công nào?

Không ngừng học hỏi

Nhà tuyển dụng luôn muốn biết ứng viên có sẵn sàng để thích ứng và học tập những phương pháp mới hay không. Hãy tỏ ra bạn luôn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực mới.

Nói với họ rằng bạn thường xuyên đọc các bài viết về xu hướng mới trong lĩnh vực chuyên môn và nói chuyện với các chuyên gia để được tư vấn thêm.

Đưa ra ví dụ cụ thể khi tham khảo các ấn phẩm bạn đã đọc hoặc blog bạn làm theo.

Có kế hoạch rõ ràng

Mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn là chứng minh làm thế nào để bạn mang lại lợi ích cho công ty chứ không phải đòi hỏi xem công ty mang lại lợi ích gì cho bạn.

Hãy tìm cách giải thích cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp cho công việc và lý do tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất với họ. Bạn không cần phải đưa ra tất cả các chi tiết, nhưng nên trình bày một số ý tưởng chung bạn nghĩ rằng sẽ đem lại thành công.

Khi đã hiểu rõ được những mong muốn của nhà tuyển dụng rồi thì việc của bạn là làm nổi bật những khả năng của bản thân để phù hợp với yêu cầu và mong muốn của công ty thì cơ hôi trúng tuyển của bạn đã tăng rất nhiều.

Chúc bạn thành công và tìm được công việc và môi trường làm việc như mong muốn.

(Theo Jobs Now)