101 ý tưởng lãng mạn

“101 ý tưởng lãng mạn” của tác giả Michael Webb (bản gốc: 101 Romantic Ideas) với hy vọng sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho những đôi tình nhân và những cặp vợ chồng luôn mong muốn có được hạnh phúc trong tình yêu đích thực của mình.

Được sự chấp thuận của tác giả, chúng tôi đã biên dịch lại nội dung sao cho dễ hiểu và phù hợp với đời sống văn hoá Việt Nam.

Trong một vài trường hợp, một số ý tưởng có thể không phù hợp với một số bạn những lại phù hợp với những người khác.

Hy vọng là bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng lãng mạn hơn khi đọc những gợi ý này và chúc tình yêu của bạn ngày càng ngọt ngào hơn. Và chúng ta cùng bắt đầu với những ý tưởng.

Ý tưởng 1: Khi người ấy của bạn chuẩn bị đi xa một vài ngày, hãy nói với người ấy rằng bạn rất lo lắng nên đã sắp xếp một vệ sỹ đi theo để chăm sóc. Sau đó, hãy tặng cho người ấy một con gấu bông nhỏ dễ thương.

Ý tưởng 2: Mua những ngôi sao nhỏ phát sáng trong đêm và dán chúng lên trần nhà phía trên giường ngủ thành dòng chữ “Em yêu anh”. Khi đèn tắt đi, dòng chữ sẽ được hiện ra.

Ý tưởng 3: Mua 11 bông hồng thật và 1 bông hồng giả. Bạn đặt bông hồng giả đó ngay chính giữa bó hoa. Sau đó tặng bó hoa này cùng tấm thiệp được viết rằng: “Anh sẽ yêu em cho đến khi bông hồng cuối cùng héo đi”.

Ý tưởng 4: Bạn mua tên miền có tên người ấy. Tạo một trang web có chứa một bài thơ lãng mạn và một bức tranh hoa hồng. Khi người ấy đang lướt web, bạn vô tình hỏi xem tên của người ấy đã có ai đặt làm tên miền hay chưa. Sau đó hãy để người ấy tự khám phá ra trang web của chính mình.

Ý tưởng 5: Mua một cái gương tay kiểu dáng và tặng cho người ấy của bạn. Trong tấm thiệp bạn để như sau: “Trong cái gương này bạn sẽ được nhìn thấy hình ảnh của người phụ nữ xinh đẹp nhất thế gian này”.

Ý tưởng 6: Lấy một cuốn sách mà người ấy đang đọc rồi dùng cây viết chì gạch dưới những chữ cái ở trong chương sách, chỗ mà người ấy đang đọc để tạo thành một bức thư tình. Ví dụ, gạch dưới những chữ cái I, L, O, V, E, Y, O, U để tạo thành chữ I love you.

Với những chữ cái được gạch dưới sẽ tạo cho người ấy tò mò và may mắn thay người ấy sẽ viết ra dòng chữ đó.

Ý tưởng 7: Gửi bó hoa đến chỗ làm việc của người ấy bằng dịch vụ chuyển nhận quà. Người ấy sẽ không chỉ thích những bông hoa thôi mà còn thích nhận được những lời bàn tán xôn xao cũng như những sự chú ý từ những người bạn đồng nghiệp xung quanh.

Ý tưởng 8: Trong khi đi dạo với người ấy dịp cuối tuần, bạn nhặt một viên đá nhẵn lên và nói rằng bạn sẽ cất giữ viên đá này làm vật kỷ niệm cho chuyến đi chơi. Sau đó, dùng đồ trang sức của bạn khắc lên viên đá dòng chữ “Em yêu anh” rồi tặng viên đá cho người ấy.J

Ý tưởng 9: Chở người ấy về vùng quê, tìm một ngọn đồi có cỏ xanh tươi rồi hai bạn nằm cùng nhau ngắm mây. Có thể chơi những trò chơi thời con nít về hình thù của những đám mây.

Ý tưởng 10: Lấy một mảnh giấy và vài cây viết chì màu. Vẽ hình 2 đứa bé ngây thơ đang nắm tay nhau. Viết tên của hai bạn lên và ghi “Em yêu anh”/”Anh yêu em” trong hình trái tim.

Sau đó, lấy một bì thư lớn. Đặt mảnh giấy vào và điền địa chỉ chỗ làm việc của người ấy một cách thông thường. Ghi lên bì thư rằng:

“Thư đặc biệt, gửi nhanh và khẩn cấp đến: Khoa

Tầng 20 Tòa nhà XYZ HCMC”.

Gửi bức thư này đến đồng nghiệp của người ấy vào lúc bận rộn của ngày làm việc.

Ý tưởng 11: Học thuộc lòng một đoạn thơ tình và kể lại cho người ấy nghe khi hai bạn đang ở trong một khung cảnh lãng mạn như vườn bách thảo. Đừng vội kể ngay cho người ấy vì nó sẽ gây ra cảm giác “sến”.

Trong khi bạn đang âu yếm người ấy, hãy hỏi như một lời nói đùa rằng: “Em có thích anh kể cho em nghe một đoạn thơ tình không?”. Có khả năng người ấy sẽ đồng ý nên phần diễn xuất còn lại sẽ tùy thuộc vào chính khả năng của bạn. J

Ý tưởng 12: Nếu người ấy của bạn phải đi làm trễ, lấy một hộp đồ ăn và bỏ vào một vài món mà người ấy thích như sô cô la, trà, bánh ngọt và một con gấu bông nhỏ. Sau đó, lấy một mảnh giấy và viết lên: “Hộp đồ ăn sinh tồn của Mr. Vinh”.

Đồng thời vẽ một dấu thập đỏ ở bên dưới rồi dán mảnh giấy này lên trên hộp đồ ăn đó. Nói với người ấy rằng hãy mở chiếc hộp này ra khi người ấy cảm thấy mệt mỏi.

Ý tưởng 13: Nếu bạn đang đi dạo trong công viên, hãy đến ngồi lên những chiếc xích đu. Bạn hãy đu đưa cho người ấy vì việc này thường đem lại những kỷ niệm hạnh phúc thời ấu thơ.

Ý tưởng 14: Để một tờ giấy ghi chú rằng: “Cảm ơn em đã đến với cuộc đời anh” bên cạnh 1 cành hồng.

Ý tưởng 15: Khi người ấy của bạn có ngày đầu tiên với công việc mới, hãy mua bài nhạc “Giai Điệu của Âm Nhạc” (“The Sound of Music”). Ghi lên đĩa nhạc như sau: “Tôi, Mr. tự tin” và gửi đĩa nhạc này cho người ấy cùng lời nhắn của bạn ở cuối bài hát: “Chúc anh may mắn, em rất tin tưởng vào anh”. Đưa bài hát này cho người ấy nghe trước khi đi làm. J

Ý tưởng 16: Mua 1 hộp các-tông trang trí nhỏ, 1 túi giấy thấm, một ít dầu mát- xa và 1 cái thiệp. Quấn chiếc hộp này lại bằng giấy thấm. Sau đó, đặt chai dầu mát xa vào trong hộp và ghi dòng chữ sau lên tấm thiệp:

“Em biết có một người mát-xa rất giỏi. Gọi đến số điện thoại này để hẹn mát-xa: 09… (số điện thoại của bạn)”.

Ý tưởng 17: Khi người ấy của bạn có một ngày dài làm việc mệt mỏi. Hãy chuẩn bị cho người ấy nước tắm ngâm sẵn dược liệu. Cố gắng tạo cho người ấy cảm giác hoàn toàn thoải mái để xua đi sự mệt mỏi.

Ý tưởng 18: Ý tưởng này bạn cần phải có máy nghe nhạc di động (điện thoại, máy mp3, ipod…). Nếu bạn và người có những bài hát yêu thích giống nhau, chép những bài hát này vào máy nghe nhạc và hãy đem nó theo khi bạn đi chơi vào dịp cuối tuần.

Khi hai bạn đã vào tâm trạng thoải mái và cảm xúc trào dâng, hãy đề nghị người ấy cùng nhau nhảy. Đặt một tai nghe vào tai người ấy, tai nghe còn lại cho bạn, sau đó hai bạn cùng thưởng thức những điệu nhảy riêng tư với nhau thật lãng mạn.

Mẹo này rất có tác dụng nếu bạn chọn cảnh lãng mạn là nơi mà mọi người ít tới để nhảy ví dụ như tầng trên cùng của tòa nhà cao tầng lúc mặt trời lặn hoặc trên đỉnh núi khi bạn đi cắm trại.

Ý tưởng 19: Nếu người ấy của bạn nuôi chó, mèo hoặc thú cưng nào đó, vào dịp Noel, ngoài việc tặng quà cho người ấy, hãy mua một món quà nho nhỏ cho con thú cưng của người ấy luôn nhé.

Ý tưởng 20: Trong khi đi dạo biển. Vẽ hình một trái tim thật lớn trên cát. Hãy ngồi vào trong và âu yếm nhau cùng ngắm mặt trời lặn.

Ý tưởng 21: Rủ người ấy đi bộ. Lấy một túi đồ và bỏ vào trong đó những thứ dùng để đi pic-nic như một miếng khăn trải, một vài món trái cây (dâu, nho, dưa hấu…), một vài miếng bánh và một ít đồ ăn vặt. Kèm theo đó là một chai rượu champagne và 2 tách uống rượu bằng nhựa. Khi người ấy hỏi có gì trong túi đồ, hãy nói rằng chỉ có cái áo khoác và một ít đồ ăn.

Khi đã đi đến một nơi lãng mạn, hỏi người ấy có muốn nghỉ một lát và ăn một vài thứ không. Sau đó mở túi đồ và lấy từng món ra giống như chuẩn bị cho cuộc đi pic-nic. Món cuối cùng bạn lấy ra sẽ là 2 tách uống rượu và chai champagne. J

Ý tưởng 22: Nếu bạn biết chơi một loại nhạc cụ nào đó, hãy tạo ra một không gian lãng mạn và chơi nhạc cho người ấy nghe. Ví dụ như bạn biết chơi kèn saxophone. Hãy liên lạc với người bạn chung phòng của người ấy và dàn xếp rằng chắc chắn người ấy sẽ bước ra ban công của căn hộ lúc 9g30 tối.

Bạn lái xe đến căn hộ và chuẩn bị mọi thứ sẵn trước. Đặt những ngọn nến lên đồ gác bản nhạc và đốt nó lên khi người ấy bước ra ban công. Chơi những bài nhạc thật nhẹ nhàng và lãng mạn.

Ý tưởng 23: Sử dụng ý tưởng này khi người ấy chuẩn bị đi làm và bạn ở nhà vì một lý do nào đó (bạn bị bệnh hoặc có thể bạn kiếm tiền tại nhà).

Chào tạm biệt rồi ngay tức khắc gửi e-mail đến địa chỉ làm việc của người ấy. Một e-mail có thể là

“Nhớ em”

E-mail này sẽ nằm trong hộp thư khi người ấy kiểm tra thư buổi sáng tại văn phòng.

Ý tưởng 24: Nếu người ấy của bạn có mái tóc dài, hãy chải tóc một cách nhẹ nhàng và êm ái cho người ấy. Việc này đặc biệt có tác dụng khi người ấy vừa tắm xong hoặc chuẩn bị đi ngủ.

Ý tưởng 25: Trong một dịp đặc biệt ví dụ như sinh nhật của người ấy, hãy chuẩn bị một cuộc “đi tìm kho báu” hấp dẫn. Sẽ thú vị hơn khi bạn đề nghị người ấy cùng đi dạo biển.

Khi bạn ra đến bãi biển, hãy mang theo một cái túi nhỏ. Cái túi này đã đựng sẵn một cái chai mà bạn đã chuẩn bị trước. Trong chai là một bản đồ kho báu. Để làm cho bản đồ này nhìn chân thật hơn, bạn hãy đốt các góc rìa của nó bằng lửa diêm.

Khi đang dạo biển, hãy lấy cái chai ra và thả nó xuống gần mép nước biển. Bạn có thể dừng lại và hôn người ấy để che mắt khi bạn làm việc này. Đi tiếp thêm một đoạn nữa rồi hãy quay lại và đóng kịch như bạn vừa khám phá ra cái chai kia. Khi tìm thấy nó, lấy bản đồ ra và nhìn trên bản đồ sẽ có những đường chấm nhỏ dẫn đến quán café gần biển.

Tại quán café, người ấy sẽ không biết mình đang phải tìm kiếm thứ gì, do đó, chắc chắn người ấy sẽ đề nghị bạn ngồi xuống và dùng một tách café chung.

Khi người phục vụ mang café ra, họ sẽ đề nghị nên đi tìm tại khu vực ở phía dưới con tàu dọc biển. Dĩ nhiên là bạn đã dàn sếp trước với người phục vụ. Hầu hết những người phục vụ đều rất sẵn lòng giúp đỡ những người ga-lăng và lãng mạn như bạn.

Tại điểm dừng tiếp theo trên bản đồ, người ấy sẽ tìm thấy hoặc được cung cấp một cái xẻng. Sau đó, tại điểm dừng cuối cùng, cả hai sẽ tìm thấy dấu “X” lớn được tạo bởi 2 cây que bắt chéo nhau. Tiếp tục đào lên, khám phá ra một chiếc hộp vuông và trong chiếc hộp này sẽ là Quà sinh nhật đặc biệt tặng người ấy.

Ý tưởng 26: Hãy hẹn hò người ấy bằng cách gửi một bao thư có chứa một chiếc đĩa CD. Trong đĩa CD này, hãy thu âm bài nhạc của phim “Nhiệm vụ bất khả thi” (Mission impossible) và thu giọng nói của bạn như sau:

“Nhiệm vụ của bạn là hãy lựa chọn đồng ý đi đến quán café Trung Nguyên vào lúc 6g30 tối Việt Nam. Tại đó, bạn sẽ được gặp gỡ với một người đàn ông cừ khôi hấp dẫn mặc một bộ đồ màu đỏ nhạt. Tương lai sự tự do của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn đấy. Đoạn thu âm này sẽ tự hủy trong vòng 5 giây”.

Sau đó bạn thu âm 10 tiếng bíp từ đồng hồ bấm giờ và thu tiếp giọng nói của bạn rằng: “Có thể bạn sẽ tin là trong vòng 10 giây…” Cách này hơi bị cũ rích nhưng thường có được những tiếng cười từ người ấy.

Ý tưởng 27: Hãy liên lạc với gia đình của người ấy và hỏi xem lúc nhỏ người ấy thích những gì. Ví dụ, nếu người ấy của bạn thích con búp bê bằng sứ, hãy mua tặng món quà đó vào dịp sinh nhật. Không chỉ đề cao món quà mà người ấy còn thấy được sự sâu sắc của bạn khi biết tìm ra những sở thích trước kia của người ấy.

Ý tưởng 28: Hãy thuê một thợ ảnh chuyên nghiệp để chụp ảnh chân dung cho đôi tình nhân. Đóng khung bức ảnh lại và đặt ở nơi đáng chú ý. Nhớ rằng phải nhắc cho người ấy biết trước để người ấy thật sự chuẩn bị cho việc này.

Ý tưởng 29: Viết một ghi chú như sau: “Mỗi lần nghĩ đến anh, em cảm thấy rất hạnh phúc”. Để tờ giấy ghi chú này ở một nơi nào đó mà chắc chắn rằng người ấy của bạn sẽ tìm thấy được.

Ý tưởng 30: Cho ngày Valentine, bạn hãy mua cho người ấy một

vòng xuyến đeo tay/cổ với tối thiểu 14 mảnh ghép. Tháo hết những mảnh ghép này ra và hãy để cho người ấy tìm thấy 1 mảnh ghép mỗi ngày trong vòng 14 ngày đầu tiên của tháng 2. Đến ngày Valentine, hãy đưa cho người ấy vòng dây và số mảnh ghép còn lại. J

Ý tưởng 31: Khi bạn và người ấy đi shop hoặc ở sân bay, hãy dừng lại ở một tiệm ảnh hoặc một nơi nào đó mà bạn có thể chụp hình lấy liền được. Chụp hình và in nó ra thành những tấm hình nhỏ stickers. Chọn những phong nền lãng mạn và hôn người ấy trong khi chụp hình. J

Ý tưởng 32: Gửi một tin nhắn vào điện thoại người ấy như sau: “Chỉ muốn nhắn tin cho em biết là anh đang nghĩ về em mà thôi”. Người ấy sẽ đánh giá cao hành động này bất cứ khi nào, đặc biệt là khi người ấy đang trong lúc bận rộn của công việc.

Ý tưởng 33: Tổ chức một chuyến đi bí mật giữa bạn và người ấy. Nhiều dịch vụ du lịch sẽ tổ chức những gói dịch vụ đi đến những nơi đặc biệt và được giữ bí mật tuyệt đối cho đến khi bạn bước chân lên máy bay hoặc khi đã đặt chân đến nơi.

Ý tưởng 34: Dành cho những bạn có ô tô. Mua một vài cánh hoa nhỏ và đặt nó trên miếng che nắng ở phía trên chỗ ngồi của người ấy. Viết lên mảnh giấy dòng chữ “Anh yêu em” và dán nó lên phía sau của miếng che nắng. Khi bạn lái xe đến một nơi lãng mạn, nhìn và nói rằng trên má người ấy có dính một thứ gì đó. Người ấy sẽ kéo miếng che nắng xuống để dùng chiếc gương soi. Lập tức những cánh hoa sẽ rơi xuống và người ấy sẽ đọc được dòng chữ của bạn. J

Ý tưởng 35: Nếu người ấy chuẩn bị đi xa, hãy bỏ một món quà nhỏ vào góc của túi đồ và người ấy sẽ tìm thấy nó trong lúc ở xa.J

Ý tưởng 36: Bạn và người ấy chuẩn bị kỷ niệm ngày cưới với nhau, hãy mua 2 ly rượu champagne có khắc tên 2 người cùng ngày tháng, ví dụ: “Tùng & Linh, 14 tháng 2 năm 2010”. Đi đến nhà hàng nơi mà bạn đã đặt bàn trước và yêu cầu họ sẽ phục vụ champagne cùng 2 ly rượu đặc biệt này ra khi bạn và người ấy đến. Đây sẽ là một sự bất ngờ thú vị cho người ấy và cũng sẽ là món quà kỷ niệm cho cả hai.J

Ý tưởng 37: Trong một dịp đặc biệt như sinh nhật, mua 24 cành hoa hồng đỏ. Sắp xếp sao để người ấy sẽ gặp bạn tại một nơi xác định ở khu mua sắm trước khi cùng nhau đi ăn. Bạn đến đó sớm hơn và đứng ở vị trí gần khu vực đã hẹn gặp.

Nhờ một anh chàng nào đó đang đi ngang qua, đưa cho anh ta 1 cành hoa hồng, chỉ đến chỗ người ấy đang đứng, nhờ anh ta đi đến đó và nói “chúc mừng sinh nhật Uyên”, tặng cành hoa hồng rồi bỏ đi.

Lập lại như vậy 11 lần nữa với sự giúp đỡ của những anh chàng khác. Nhớ rằng đừng nhờ những người có vẻ bề ngoài bắt mắt và nên chọn những người có độ tuổi khác nhau. Lần cuối cùng với cành hoa cuối cùng sẽ được gửi tặng đến người ấy bởi một đứa bé (thậm chí có thể cho cha mẹ đứa bé đi theo).

Sau khi 12 cành hoa được chuyển đi, hãy tiến đến người ấy với 12 cành hoa còn lại.

Ý tưởng 38: Luôn luôn lắng nghe những thứ mà người ấy hay nhớ về và hãy cụ thể hóa nó. Có thể người ấy nhắc đến ăn kem ở một cửa hàng nào đó lúc còn nhỏ. Khi có một dịp đặc biệt như vậy, hãy ghi lại những thứ mà người ấy nhắc đến và cố gắng tạo lại một trong những hình ảnh đó, ví dụ, đến cửa hàng và mua 1 cây kem.

Ý tưởng 39: Tạo dựng một bộ phim bằng cách thu thập những tấm ảnh về kỷ niệm của hai bạn, về một vài nơi mà hai bạn đã đến hoặc bất kỳ chi tiết nhỏ nhặt nào đặc biệt đến cả hai. Tập hợp những chi tiết đó lại và tạo nên một bộ phim sống động.

Ý tưởng 40: Mua một cái hộp gỗ được trang trí trạm khắc với màu xanh hay đỏ nỉ. Tìm một chiếc chìa khóa kiểu cổ xưa và đặt nó vào trong hộp. Sau đó, lấy 1 miếng thẻ vàng có khắc dòng chữ “Chìa khóa đến tâm hồn em”. Cố định miếng thẻ ở mặt trên phía trong của chiếc hộp để khi mở hộp ra, dòng chữ có thể đọc được.

Ý tưởng 41: Mua một cái cây để bạn và người ấy trồng trong dịp đặc biệt. Mỗi năm khi kỷ niệm đến ngày đặc biệt đó, hãy thưởng thức rượu champagne bên cạnh nó và kể về tình yêu của bạn đã lớn lên giống như cái cây kia.

Ý tưởng 42: Nếu bạn tắm trước vào buổi sáng. Làm nóng phòng tắm và viết một dòng chữ như “Quân yêu Trang” lên gương để người ấy đọc được khi sử dụng phòng tắm sau. Điều này cũng hiệu quả cho kiếng xe ô tô khi trời lạnh.

Ý tưởng 43: Tạo một món quà đặc biệt bằng cách đặt tên của người ấy cho một ngôi sao trên trời. Có rất nhiều dịch vụ thiên văn cho phép bạn đặt tên cho những ngôi sao và bạn sẽ nhận được tài liệu chứng minh cho ngôi sao mà bạn đã đặt tên.

Ý tưởng 44: Tìm một cuốn truyện tranh vui để bạn và người ấy chia sẻ với nhau. Ví dụ như nếu hai bạn làm chung chỗ, bạn tìm một bức hình vui liên quan đến nơi làm việc.

Phóng to nó lên bằng máy photocopy và dùng giấy trắng che đi những dòng chữ của bức hình, sau đó viết lên đó những dòng chữ của riêng bạn và người ấy. Nhìn bức hình lúc này giống như đang diễn tả về hai bạn. Lưu ý, bạn nên tự tạo bức hình này trước khi đưa nó cho người ấy nhé.

Ý tưởng 45: Khi bạn và người ấy đang thưởng thức những ngày nghỉ lễ, bạn hãy rủ người ấy dậy sớm đi bộ vào buổi sáng và ngắm mặt trời mọc.

Điều này có vẻ như rất khó khăn nhưng nó hoàn toàn đáng được thử một lần vì khi ngắm nhìn một ngày mới đến là một điều khá đặc biệt mà bạn nên chia sẻ cùng người ấy.

Ý tưởng 46: Khi bạn có dịp đi spa, hãy tạo ra một khung cảnh lãng mạn bằng cách đặt những ngọn nến xung quanh bồn tắm và những cánh hoa hồng trôi nổi trên mặt nước.

Khi người ấy đang thưởng thức cảm giác thoải mái trong làn nước, hãy phục vụ người ấy bằng rượu champagne và dâu tươi có quét một lớp sô cô la ở trên.

Ý tưởng 47: Tạo những tấm vé hoặc thiệp để trao đổi qua lại. Ví dụ như:

“Tấm vé này dành cho: 1 lần massage chân vào ngày 16/07/2050.

Viết ra một ngày nào đó trong tương lai với hàm ý rằng bạn và người ấy sẽ mãi mãi bên nhau.

Ý tưởng 48: Vào một đêm mùa hè nào đó, bạn hãy tổ chức một buổi pic-nic trong sân nhà. Trải miếng vải lót lên cỏ, lấy theo một vài món ăn như trái cây, sô cô la và rượu champagne. Hai bạn nằm lại với nhau và cùng nhau ngắm sao trên trời.

Ý tưởng 49: Lần tới khi trời mưa lớn, hãy đi bộ cùng người ấy. Bạn cố ý quên mang dù và áo mưa theo. Chạy trên những con đường và nhảy vào những vũng nước. Bạn và người ấy phải hoàn toàn ướt sủng.

Hãy giữ lấy người ấy, quay người ấy lại và hôn trong khi trời đang đổ mưa. Cố gắng che cho khuôn mặt người ấy tránh khỏi mưa và giữ người ấy sát lại hơn. Khi về đến nhà hãy tắm lại bằng nước nóng, cùng nhau uống cốc nước ấm và ngồi sưởi ấm với nhau trước bếp lửa hoặc lò sưởi.

Ý tưởng 50: Tổ chức một buổi đi khinh khí cầu cùng người ấy trong dịp đặc biệt bất ngờ nào đó. Thường sẽ tốt hơn nếu có thêm rượu và bay đến những cánh đồng cỏ.

Ý tưởng 51: Khi người ấy đang ngồi trên bàn, đi từ phía sau đến và massage lưng, cổ và đầu cho người ấy. Kết thúc với một nụ hôn nhẹ lên má.

Ý tưởng 52: Đặt một mẫu quảng cáo nhỏ trong tờ báo hay đọc hàng ngày với những câu đại loại như: “Có anh bên cạnh, mỗi một ngày em đều có cảm giác như ngày valentine vậy. Cảm ơn anh đã ở bên em. Yêu anh. Vy”.

Ý tưởng 53: Mua một quyển sách mà cả hai đều thích đọc. Mỗi tối đọc một chương. Nằm trên giường thay phiên nhau đọc cho nhau nghe. Việc này có lẽ sẽ hay hơn cho việc xem TV.

Ý tưởng 54: Khi người ấy của bạn đang đi tắm, hãy lấy khăn tắm đặt ở máy sưởi hoặc máy sấy để làm cho nó ấm lên, sau đó hãy choàng khăn lên người ấy khi tắm xong.

Ý tưởng 55: Chụp hình bàn tay của bạn lại và gửi tới người ấy với một dòng tin nhắn: “Em có muốn nắm tay anh không?”.

Ý tưởng 56: Lần tới đặt bánh pizza hãy yêu cầu cắt miếng bánh của bạn thành hình trái tim trước khi mời người ấy.

Ý tưởng 57: Mua một hộp sô cô la và cẩn thận mở một bên của hộp bánh ra và bỏ vào bên trong một lời nhắn tình yêu. Sau đó, thật kỹ lưỡng đóng và dán hộp sô cô la lại như lúc mới mua.

Ý tưởng 58: Thuê một chiếc xe ngựa và đi dạo cùng người ấy. Cuối buổi, hãy làm một buổi tiệc pic-nic nhỏ trong công viên.

Ý tưởng 59: Nếu bạn đang đi công tác xa, hãy gửi một bảng báo cáo những việc làm trong ngày cho người ấy. Ví dụ:

“1 ngày của Khoa”
– 6g sáng: Ngủ dậy và nhớ tới em – Ước gì em nằm bên cạnh. Thôi, tốt hơn là anh nên đi chuẩn bị cho công việc.

– 7g sáng: Anh đang trên tàu lửa. Đông quá, mọi người trên tàu nhìn giống như những người mất hồn. Nhớ em nhiều.

– 8g30 sáng: Vừa mới lên lịch cho ngày hôm nay, sẽ là một ngày bận rộn đây.

– 9g30 sáng: Anh đang tham dự một cuộc họp rất là chán. Anh đang cố gắng tập trung vào doanh số bán hàng của tháng nhưng lại luôn nghĩ về đôi mắt hút hồn của em.
.

.
.
– 6g30 chiều: Cảm ơn trời đã hết một ngày. Anh đang đếm từng ngày để được gặp lại em.

Hãy gửi bức thư này đến người ấy. Đây là cách tuyệt vời để bày tỏ rằng bạn thường xuyên nghĩ về người ấy trong ngày và muốn chia sẻ cuộc sống của bạn một cách đặc biệt hơn với người ấy

Ý tưởng 60: Hỏi gia đình của người ấy của bạn xem cuốn sách mà người ấy thích nhất lúc còn nhỏ là gì. Mua cuốn sách đó và đọc cho người ấy nghe mỗi tối trước khi đi ngủ.

Ý tưởng 61: Soạn một câu chuyện bằng e-mail rồi gửi cho người ấy. Hãy bắt đầu câu chuyện đại loại như sau:

Chương 1: Đây là câu chuyện kể về lần đầu tiên gặp gỡ nhau của Hùng và Hương tại buổi tiệc cưới của người bạn vào một buổi chiều mùa hè.

Bạn có thể kể tiếp câu chuyện theo cách hư cấu hoặc trộn lỗn giữa hư cấu và hiện tại.

Kết thúc bằng câu nói: “Bây giờ là Chương 2: sẽ tùy thuộc vào anh viết…”.

Ý tưởng 62: Mua một con diều và lựa một ngày trời đẹp gió hãy cùng nhau thả diều với người ấy ở công viên. Nếu bạn có khả năng, hãy mua một con diều lớn mà có thể điều khiển bằng cả hai tay. Những con diều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác rất thú vị.

Ý tưởng 63: Khi bạn và người ấy chuẩn bị đi ăn tối, đề nghị với người ấy rằng hãy đi thưởng thức “một buổi ăn tối mạo hiểm”. Thực hiện như sau:

Bấm đồng hồ đếm ngược 20 phút. Sau đó cho người ấy chọn một số từ 5 đến 10. Chọn số 7 làm ví dụ.

Đưa cho người ấy một đồng tiền xu và giao kèo rằng cứ mỗi lần đến ngã tư thứ 7, người ấy phải tung đồng xu lên. Nếu đồng xu là mặt có hình thì phải quẹo bên trái. Nếu đồng xu là mặt số thì quẹo phải. Khi đồng hồ đếm ngược hết thời gian, bạn phải dừng lại và tìm một chỗ ăn gần đó nhất.

Đây là một cách lý thú để đi ra ngoài và thưởng thức những địa điểm ăn mới.

Ý tưởng 64: Khi bạn và người ấy đang đi chơi ở một nơi nào đó đặc biệt, hãy lấy máy ảnh ra, chuẩn bị thẻ nhớ đầy đủ và chờ cho người ấy bước ra khỏi nhà.

Khi người ấy xuất hiện, bạn hãy diễn xuất như một nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và chụp hình người ấy liên tục (có flash). Trong khi chụp hình, liên tục hỏi người ấy những câu hỏi giống như người ấy là một diễn viên nổi tiếng mà bạn đang chuẩn bị lăng-xê lên tạp chí.

Không chỉ vui mà bạn còn có dịp chụp những bức ảnh của người ấy để cả hai cùng xem lại với nhau.

Ý tưởng 65: Khi người ấy của bạn bị sốt, hãy xin nghỉ một ngày để ở nhà chăm sóc cho người ấy.

Mướn một vài đĩa phim, nấu một nồi cháo hoặc súp, đắp mền kín lại cho người ấy và chỉ ở bên cạnh người ấy thôi nhé.

Ý tưởng 66: Khi đang dùng bữa tối, bạn thử hỏi về những thứ mà người ấy luôn muốn làm.

Sau đó, bạn hãy ghi chép lại để khỏi quên và cố gắng thực hiện những điều mà người ấy muốn. Ví dụ như người ấy của bạn luôn thích được đi bơi với cá heo. Hãy tìm một địa điểm thích hợp có thể đáp ứng được nhu cầu này và tổ chức đi đến đó như một món quà đặc biệt cho người ấy.

Ý tưởng 67: Thuê cuốn phim “Một chuyện tình để nhớ”. Mua bắp rang bơ, rượu champagne và dâu tươi phủ sô cô la. Hãy thưởng thức buổi xem phim tuyệt vời cùng người ấy nhé.

Ý tưởng 68: Đến một buổi chiếu phim ngoài trời nhưng thay vì ngồi trong xe, hãy lựa một địa điểm tốt, trải tấm khăn phủ lên cỏ. Đốt một ngọn nến và mua một ít bắp rang. Âu yếm người ấy và cùng nhau xem phim.

Ý tưởng 69: Tạo một tạp chí cá nhân. Để làm việc này, bạn cần phải có những tấm ảnh chất lượng về người ấy và một cuốn tạp chí nổi tiếng.

Đem những thứ này đến tiệm ảnh hoặc những trung tâm thiết kế đồ họa. Yêu cầu họ scan những tấm ảnh của người ấy và tạo thành một trang bìa tạp chí với tiêu đề: “30 người phụ nữ đẹp nhất năm 2010”.

Khi bạn có trang bìa này rồi, dán nó lên mặt trước của cuốn tạp chí thật và đem nó ra hỏi quầy bán báo có thể cho đặt cuốn tạp chí này trên kệ báo được không.

Sắp xếp với người ấy để gặp nhau tại quầy báo trước khi đi ra. Khi người ấy đến, hỏi vu vơ rằng bạn đang kiếm một cuốn tạp chí. Sau đó hãy để người ấy tự tìm ra cuốn tạp chí của chính mình.

Ý tưởng 70: Bỏ đầy những chiếc bong bóng bay vào trong cốp xe hơi của bạn. Chở người ấy đến một nơi lãng mạn miền quê để cùng nhau đi dạo. Nơi lý tưởng nhất là nơi có khoảng không gian trống và rộng, có thể nhìn thấy cả vùng quê.

Ra khỏi xe và hành động như bạn vẫn thường chuẩn bị đi bộ. Phải chắc chắn rằng người ấy đứng gần chiếc xe hơn bạn, sau đó đưa chìa khóa và nhờ người ấy lấy dùm chiếc áo khoác trong cốp xe ra trong khi bạn đang cột dây giày.

Khi người ấy mở cốp xe, những chiếc bong bóng sẽ bay ra. Bạn cũng có thể đặt dòng chữ “Anh yêu em” để hiện ra khi người ấy mở cốp xe lên.

Ý tưởng 71: Vào một dịp đặc biệt hãy tạo một món quà đặc biệt cho người ấy như mua 2 chiếc áo đôi có một vài họa tiết.

Vẽ một nửa trái tim và chữ LO lên một chiếc áo, nửa còn lại với chữ VE lên chiếc áo kia. Khi bạn đi xuống đi cặp kè nhau, hình trái tim sẽ được hiện lên cùng với chữ LOVE.

Ý tưởng 72: Vào một ngày mùa hè, mua 2 khẩu súng nước lớn và đem nó theo bạn xuống biển. Lấy nó ra và đưa cho người ấy. Bạn và người ấy sẽ có một cuộc đại chiến súng nước rất hấp dẫn.

Ý tưởng 73: Cùng nhau chia sẻ món ăn ngon với người ấy. Khi bạn đi ăn ngoài, hãy đúc một muỗng đồ ăn cho người ấy và nói “Anh phải ăn thử món này”.

Chia nhau những món ăn của bạn hoặc đúc nhau ăn cũng là cách để gần gũi nhau hơn cho những đôi tình nhân.

Ý tưởng 74: Khen ngợi nhau trước đám đông. Nếu bạn đang ở trong một buổi nói chuyện nhóm và hợp lý thì hãy nói những câu như: “Thư nướng thịt rất ngon và khéo”. Bắt tay người ấy trong khi bạn đang khen ngợi.

Ý tưởng 75: Sắp xếp một ngày nghỉ làm đặc biệt. Bắt đầu với một bữa ăn sáng, đi bộ trong công viên, đi mua sắm, dùng một tách trà tại một quán café ấm cúng rồi kết thúc bằng một buổi ăn tối lãng mạn.

Ý tưởng 76: Mua một món quà dưỡng da mặt tại một tiệm thẩm mỹ nào đó kèm theo tấm thiệp với dòng chữ: “Món quà đặc biệt cho một người đặc biệt”.

Ý tưởng 77: Thậm chí ngay cả khi bạn đi ra ngoài mua sữa, hãy hành động như bạn vừa mới trở về nhà sau một chuyến đi nguy hiểm.

Nói những câu đại loại như: “Rất là vất vả để chiến đấu với nạn kẹt xe ngoài đường nhưng mà may thay có mấy chú cảnh sát trợ giúp nên anh đã trở về nhà thành công”. Sau đó tặng cho người ấy một cái ôm thắm thiết.

Ý tưởng 78: Gửi cho người ấy một lời cảm ơn. Ví dụ: “Anh yêu, cảm ơn anh đã giúp em chuyển nhà. Sự có mặt của anh đã giúp ích rất nhiều cho em. Em rất cảm kích sự giúp đỡ của anh và tình cảm của anh. Duyên”.

Ý tưởng 79: Nếu bạn có con, hãy gửi chúng đến ông bà vào dịp cuối tuần. Tối ngày thứ Sáu, hãy thông báo rằng dịp cuối tuần sẽ chỉ có hai bạn bên nhau và bắt đầu lên kế hoạch để biến nó thành dịp cuối tuần đặc biệt nhất.

Ý tưởng 80: Tặng cho người ấy một hộp quà kỳ diệu (Magic box). Mỗi tháng, bỏ vào trong chiếc hộp này một món quà nhỏ và hãy để cho người ấy tự khám phá.

Ý tưởng 81: Tìm hiểu sở thích và món quà thực sự hữu ích cho người ấy.

Món quà càng đặc biệt bao nhiêu thì hiệu quả càng cao bấy nhiêu. Hỏi bạn bè và gia đình người ấy hoặc có thể sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin mà bạn cần. J

Ý tưởng 82: Đi đến buổi dạ hội hóa trang. Gửi một lời mời đến người ấy yêu cầu gặp nhau ở một điểm cụ thể. Đeo mặt nạ hóa trang vào khi gặp người ấy và đừng nói gì cả. Chỉ nắm tay và dẫn người ấy đến sàn nhảy.

Ý tưởng 83: Ngày thứ Năm, nói với người ấy rằng bạn sẽ chuẩn bị túi đồ cho dịp cuối tuần. Đồng thời cũng nhắn rằng người ấy sẽ cần vài bộ đồ và đôi giày đi bộ nhưng đừng nói gì về kế hoạch của bạn.

Đến đón người ấy vào ngày thứ Sáu sau khi tan việc và chở người ấy đến thẳng một nơi nghỉ mát cuối tuần với một chiếc giường lãng mạn và buổi ăn sáng cho chuyến đi hạnh phúc đó.

Ý tưởng 84: Vào một buổi tối thư giãn ở nhà, lấy 2 tấm giấy lớn và vài cây viết chì hoặc viết chì màu. Trên mỗi một tờ giấy, vẽ phác thảo hình quả cầu pha lê.

Nói với người ấy hãy nhìn vào quả cầu này xem người ấy sẽ như thế nào trong 5 năm nữa. Bạn cũng làm giống như vậy rồi chia sẻ hình vẽ đó với người ấy.

Ý tưởng 85: Đặt một tên riêng (nickname) cho người ấy của bạn. Tên này có thể là tên gọi ở nhà khi người ấy còn nhỏ hoặc một tên đặc biệt nào đó mà chỉ có bạn và người ấy biết thôi.

Ý tưởng 86: Nếu bạn đang có cảm hứng âm nhạc, hãy viết một bản nhạc tình yêu dành cho người ấy. Đặt tên nó đại loại như “Bài hát Kim”.

Tạo thành một bản nhạc nhìn chuyên nghiệp, in nó ra và đóng khung lại. Ghi âm bài hát của bạn ra đĩa CD và chụp hình người ấy in lên mặt đĩa hoặc đem ra tiệm để làm nếu bạn không đủ khả năng.

Đặt khung bản thảo này cùng với CD nhạc vào một chiếc hộp và tặng nó cho người ấy như một món quà đặc biệt.

Ý tưởng 87: Dẫn người ấy đến một nơi hẹn hò và bịt mắt người ấy lại trong khi bạn lái xe đến một nơi đặc biệt.

Cố gắng tìm những địa điểm thật sự không lường trước được ví dụ như một bàn tiệc trên vách đá hoặc một bữa ăn tối trên thuyền hoặc trên con tàu cũ kỹ. Nơi thật sự đặc biệt để có thể gây ấn tượng cho người ấy khi mở bịt mắt ra.

Ý tưởng 88: Có một trận “đánh nhau” bằng gối thật lớn. Chuẩn bị cho việc này bằng cách mua 2 chiếc gối được nhét đầy lông vũ. Tạo ra những cái lỗ nhỏ để khi bắt đầu “cuộc chiến” nó sẽ tự động bay ra. Sau đó, tấn công người ấy khi bạn cảm thấy đúng lúc.

Ý tưởng 89: Hãy thưởng thức những cuộc đi dạo ngoài trời lý tưởng. Sau một ngày đi bộ đường dài, hãy đốt một nhóm lửa lên. Ngồi bên cạnh nhóm lửa cùng người ấy, nướng những viên kẹo dẻo (marsh mallows) và ngắm những tia tro hồng từ ngọn lửa bay lên bầu trời đêm.

Ý tưởng 90: Nếu người ấy của bạn sử dụng máy tính, hãy lấy một tấm ảnh của hai bạn chuyển qua máy tính của người ấy và chỉnh nó làm hình nền cho máy tính, điện thoại.

Ý tưởng 91: Khi bạn có cảm hứng nghệ thuật, hãy tham gia một khóa học vẽ, thực tập vẽ nhiều hơn cho đến khi bạn cảm thấy tự tin thì hãy đưa tác phẩm của bạn cho người ấy duyệt.

Ý tưởng 92: Dẫn người ấy đến các lễ hội như: Lễ hội ẩm thực, lễ hội nhạc jazz, lễ hội rượu và lễ hội âm nhạc.

Ý tưởng 93: Quay một đoạn video bắt đầu với cảnh hai bạn đang ngồi với nhau để giới thiệu về đoạn phim. Có thể nói những câu như:

“Hôm nay là ngày 14 tháng 2 năm 2010. Hai đứa chúng tôi quyết định quay đoạn phim này để sau này có thể xem lại trong dịp kỷ niệm ngày hai đứa kết hôn với nhau”.

Sau đó, có một đoạn bạn sẽ tự nói trước máy quay, nói lên cảm giác của bạn về người ấy và tại sao bạn yêu người ấy. Sau đó, hãy để cho người ấy làm điều tương tự như vậy.

Khi bạn hoàn thành, hãy đem đoạn video này gửi vào ngân hàng hoặc cất kỹ ở đâu đó, và chờ đến kỷ niệm 25 năm ngày cưới bạn sẽ có dịp để xem lại thời gian trước đây của mình và hồi nhớ lại những gì hai bạn đã sẻ chia với nhau.

Ý tưởng 94: Nếu bạn có dịp đi đến một nơi tách biệt gần biển hoặc hồ và vào thời tiết ấm áp, hãy đi “tắm tiên” với người ấy của bạn.

Ý tưởng 95: Đây là cách khá hay cho những mối quan hệ lâu dài. Nó tốn một chút thời gian để sắp xếp nhưng nếu bạn làm được, chắc chắn sẽ tạo cho người ấy bất ngờ đến khó quên.

Cố gắng giữ liên lạc thường xuyên với người ấy bằng Internet ví dụ như chat.

Sau đó sắp xếp một cuộc gặp bí mật mà người ấy sẽ không biết là bạn sẽ đến.

Khi đến giờ hẹn chat, nhờ một người bạn thân chạy về nhà đăng nhập vào tài khoản chat của bạn. Gọi điện thoại về và nhờ người bạn này chat với người ấy một câu như sau: “Anh rất nhớ em, ước gì anh đang ở trước nhà em, gõ cửa để được gặp em”. Khi người bạn của bạn vừa gửi dòng tin nhắn đến người ấy xong, bạn hãy gõ cửa.

Ý tưởng 96: Mua một con cá vàng trong lọ thủy tinh và tặng cho người ấy với lời nhắn: “Trong tất cả những con cá trên đại dương, chỉ có em là con cá của riêng anh!”.

Ý tưởng 97: Hãy lái xe vào lúc sáng sớm hoặc trời tối. Mở những bài nhạc tình yêu lãng mạn và nắm lấy tay người ấy trong khi lái xe.

Ý tưởng 98: Một ngày trước khi sinh nhật của người ấy bạn hãy mua một vài chiếc bong bóng bay, vải lụa hay ri-băng và vài bông hoa, dấu chúng đi.

Khi người ấy đã ngủ, trang trí những thứ này xung quanh giường ngủ. Đợi đến khi thức dậy, người ấy sẽ có một buổi sáng sinh nhật bất ngờ và thú vị.

Ý tưởng 99: Hãy dành thời gian để thưởng thức một buổi chiều đọc sách cùng người ấy ở một quán café hoặc tiệm sách, nơi mà bạn có thể tìm kiếm những cuốn sách trên kệ, nhâm nhi tách café và đọc những trang sách hay.

Ý tưởng 100: Nếu bạn đủ khả năng, hãy thuê một chiếc xe hơi thể thao vào dịp cuối tuần. Chở người ấy của bạn đi và đưa cho người ấy một chiếc khăng quàng cổ trắng dài đeo cùng với một cặp kiếng mát. Đi dọc bờ biển và nhớ bật mui xe xuống.

Ý tưởng 101: Phục vụ bữa ăn sáng cho người ấy bằng cách chuẩn bị:

– 1 quả trứng chần nước sôi với hình trái tim – bạn có thể lấy khung hình trái tim ở ngoài cửa hàng gia dụng.

–  Những món ăn tráng miệng màu sắc và đồ uống.

–  Trái cây tươi.

–  Một cành hoa tươi

(Người dịch: Trương Thế Khoa từ quyển sách “101 Romantic Ideas” của Michael Webb)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *