10 bài học thâm thúy giúp con người cả đời hưởng lợi: Ai cũng nên biết!

1. Một bạn trẻ đi phỏng vấn tìm việc làm, tiện tay nhặt mẩu giấy vụn trên hành lang rồi bỏ vào thùng rác, giám khảo của buổi phỏng vấn hôm đó nhìn thấy cảnh đó, nhờ vậy cô được tuyển dụng.

-> Thì ra để được ghi nhận, đánh giá cao thật đơn giản, chỉ cần hình thành thói quen tốt là được.

2. Có một nhà hàng nọ thường xuyên thắp điện sáng trưng. Có người hỏi: “Cửa hàng anh dùng bóng đèn loại nào vậy? Sao sáng và bền thế?”

Chủ cửa hàng trả lời: “Đèn của chúng tôi cũng hay hỏng lắm, chỉ cần thường xuyên thay mới là được thôi.”

-> Thì ra phương pháp duy trì độ sáng thật đơn giản, chỉ cần thường xuyên đổi mới là được.

3. Có một cậu thanh niên học việc trong một cửa hàng xe đạp. Một vị khách mang đến một chiếc xe cũ nhờ sửa.

Cậu thanh niên sửa xong xe còn lau chiếc xe sạch bóng như mới. Những người khác thấy vậy thì cười cậu. Hôm sau, vị khách đến lấy xe và cậu thanh niên được nhận vào công ty ông ta làm việc.

-> Thì ra để xuất sắc hơn người thật đơn giản, chăm chỉ một chút là được.

4. Một cậu bé nói với mẹ: “Mẹ, hôm nay mẹ thật đẹp.” Người mẹ hỏi: “Tại sao?” Cậu bé trả lời: “Vì hôm nay mẹ không nổi giận.”

-> Thì ra để sở hữu cái đẹp thật đơn giản, chỉ cần không nổi giận là được.

5. Có một chủ trang trại nọ ngày nào cũng bắt con mình phải làm việc vất vả trong trang trại. Bạn của ông ta thấy vậy nói: “Anh không cần bắt trẻ con phải làm việc vất vả như vậy thì đám gia súc vẫn lớn bình thường.”

Chủ trang trại đáp: “Tôi có nuôi dạy đám vật nuôi kia đâu, tôi đang nuôi dạy con tôi đấy chứ.”

-> Thì ra nuôi dạy con cái rất đơn giản, hãy để chúng chịu khổ một chút là được.

6. Con ếch sống trong ruộng nói: “Anh sống ở đây nguy hiểm quá, hãy chuyển sang chỗ tôi ở đi.” Con ếch sống bên đường nói: “Tôi quen rồi, ngại chuyển lắm.”

Vài ngày sau, con ếch sống ở ruộng sang thăm con ếch sống bên đường mới biết bạn mình đã bị xe cán chết, phơi xác khô bên đường.

-> Thì ra cách thức để nắm giữ vận mệnh của bản thân rất đơn giản, tránh xa sự lười nhác là được.

7. Một con chim nhỏ làm vỡ vỏ trứng chui ra, đúng lúc đó nó nhìn thấy một con rùa đi ngang qua, kể từ đó, con chim nhỏ cứ đeo mãi vỏ trứng trên lưng.

-> Thì ra cách để thoát khỏi gánh nặng rất đơn giản, đừng mô phỏng một cách đơn giản, từ bỏ sự cố chấp và thành kiến là được.

8. Một giáo viên dạy quần vợt hỏi học sinh: “Nếu một quả bóng rơi xuống đống cỏ, nên tìm thế nào?” Có người nói: “Tìm từ giữa đống rơm tìm ra.” Lại có người nói: “Bắt đầu tìm từ chỗ lồi lõm nhất của đống rơm.”

Giáo viên nói: “Theo trình tự, tìm hết từ đầu này sang đến đầu bên kia.”

-> Thì ra cách tìm kiếm thành công thật đơn giản, hãy bắt đầu từ 1 đến 10, đừng có ý định tìm đường tắt là được.

9. Có một đội đãi vàng đi trong sa mạc, mọi người đều bước đi rất khó khăn nặng nhọc, duy chỉ có một người bước đi, tâm trạng hết sức vui vẻ. Người khác hỏi: “Tại sao anh lại có thể thoải mái như thế được?” Người kia cười đáp: “Bởi vì tôi mang ít đồ nhất.”

-> Thì ra để có được niềm vui thật đơn giản, sở hữu ít đi một chút là được.

10. Hào quang của cuộc đời nằm ở đâu? Buổi sáng tỉnh dậy, hào quang ở trên khuôn mặt, cười thật tươi để đón tương lai; đến trưa, hào quang ở lưng, thẳng lưng sống hết mình ở hiện tại; đến tối, hào quang ở dưới chân, chân thoải mái tự tin làm tốt chính mình.

-> Thì ra cuộc sống cũng rất đơn giản, chỉ cần biết trân trọng, tự nhiên bạn sẽ sở hữu ánh hào quang của cuộc đời.